Cách làm món Kim chi ngó sen lạ miệng

04/04/2012   02:17

Kim chi ngó sen ngon, lạ miệng. Vị chua chua, cay cay sẽ làm cho bạn tốn cơm hơn đấy. Hãy thử làm cùng amthuc365.vn nhé!

Nguyên liệu:

  • 2 hũ ngó sen
  • 3 cọng hành lá
  • 5 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • Tương ớt
  • Đường
  • 2 thìa nước mắm
  • 1/4 thìa muối
  • Giấm trắng
  • Ớt bột
  • 2 trái dưa chuột
  • 3 thìa vừng rang vàng

Cách làm:

kim chi củ sen
- Ngó sen bỏ ra rổ cho ráo nước, cắt theo chiều dọc làm 4 nếu cọng to, còn cọng bé quá thì chỉ làm 2 thôi… rắc tí muối vào (1/4 thìa) và ớt bột vào trộn đều, dưa chuột rửa sạch, để vỏ, cắt dọc làm tư, xong bỏ ruột thái xeo xéo, hành lá rửa sạch cắt khúc cho vào ngó sen.
- Tỏi, gừng, thái chỉ trộn vào ngó sen.
- Bỏ 2 thìa nước mắm con cua vào bát, hòa với giấm, đường cho tan, xịt ớt ăn phở vào, nhiều hay ít tùy theo khẩu vị ăn cay của mỗi người.
- Sau đó, cho ngó sen vào thau, bắt đầu rưới hỗn hợp nước mắm vào, xong trộn đều, sau đó rắc vừng (mè) vào trộn cho đều, cho ngó sen vào lọ thủy tinh bỏ vào tủ lạnh, ngày hôm sau ăn được rồi…
- Món này dễ làm và dễ ăn với cơm, vì nó chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn…ngó sen, dưa chuột giòn, rắc thêm vừng (mè) vào nên càng thơm.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món Kim chi ngó sen lạ miệng

Cập nhật lần cuối lúc 02:17 ngà y 04/04/2012

Kim chi ngó sen ngon, lạ miệng. Vị chua chua, cay cay sẽ làm cho bạn tốn cơm hơn đấy. Hãy thử làm cùng amthuc365.vn nhé!

Nguyên liệu:

  • 2 hũ ngó sen
  • 3 cọng hành lá
  • 5 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • Tương ớt
  • Đường
  • 2 thìa nước mắm
  • 1/4 thìa muối
  • Giấm trắng
  • Ớt bột
  • 2 trái dưa chuột
  • 3 thìa vừng rang vàng

Cách làm:

kim chi củ sen
- Ngó sen bỏ ra rổ cho ráo nước, cắt theo chiều dọc làm 4 nếu cọng to, còn cọng bé quá thì chỉ làm 2 thôi… rắc tí muối vào (1/4 thìa) và ớt bột vào trộn đều, dưa chuột rửa sạch, để vỏ, cắt dọc làm tư, xong bỏ ruột thái xeo xéo, hành lá rửa sạch cắt khúc cho vào ngó sen.
- Tỏi, gừng, thái chỉ trộn vào ngó sen.
- Bỏ 2 thìa nước mắm con cua vào bát, hòa với giấm, đường cho tan, xịt ớt ăn phở vào, nhiều hay ít tùy theo khẩu vị ăn cay của mỗi người.
- Sau đó, cho ngó sen vào thau, bắt đầu rưới hỗn hợp nước mắm vào, xong trộn đều, sau đó rắc vừng (mè) vào trộn cho đều, cho ngó sen vào lọ thủy tinh bỏ vào tủ lạnh, ngày hôm sau ăn được rồi…
- Món này dễ làm và dễ ăn với cơm, vì nó chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn…ngó sen, dưa chuột giòn, rắc thêm vừng (mè) vào nên càng thơm.

Sưu tầm

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

5 món bào đá được ưa chuộng ở Châu Á trong mùa hè này

5 món bào đá được ưa chuộng ở Châu Á trong mùa hè này

Cập nhật: 05/05/2015

Các nước châu Á hầu hết đều được hưởng mùa hè rực nắng. Một trong những món ăn được yêu thích nhất trong mùa hè là đá bào. Từ đá mịn mát lạnh, các công thức chế biến độc đáo đã ra đời mang theo phong vị văn hóa sâu...

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích