Cách làm món Kim chi ngó sen lạ miệng

04/04/2012   02:17

Kim chi ngó sen ngon, lạ miệng. Vị chua chua, cay cay sẽ làm cho bạn tốn cơm hơn đấy. Hãy thử làm cùng amthuc365.vn nhé!

Nguyên liệu:

  • 2 hũ ngó sen
  • 3 cọng hành lá
  • 5 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • Tương ớt
  • Đường
  • 2 thìa nước mắm
  • 1/4 thìa muối
  • Giấm trắng
  • Ớt bột
  • 2 trái dưa chuột
  • 3 thìa vừng rang vàng

Cách làm:

kim chi củ sen
- Ngó sen bỏ ra rổ cho ráo nước, cắt theo chiều dọc làm 4 nếu cọng to, còn cọng bé quá thì chỉ làm 2 thôi… rắc tí muối vào (1/4 thìa) và ớt bột vào trộn đều, dưa chuột rửa sạch, để vỏ, cắt dọc làm tư, xong bỏ ruột thái xeo xéo, hành lá rửa sạch cắt khúc cho vào ngó sen.
- Tỏi, gừng, thái chỉ trộn vào ngó sen.
- Bỏ 2 thìa nước mắm con cua vào bát, hòa với giấm, đường cho tan, xịt ớt ăn phở vào, nhiều hay ít tùy theo khẩu vị ăn cay của mỗi người.
- Sau đó, cho ngó sen vào thau, bắt đầu rưới hỗn hợp nước mắm vào, xong trộn đều, sau đó rắc vừng (mè) vào trộn cho đều, cho ngó sen vào lọ thủy tinh bỏ vào tủ lạnh, ngày hôm sau ăn được rồi…
- Món này dễ làm và dễ ăn với cơm, vì nó chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn…ngó sen, dưa chuột giòn, rắc thêm vừng (mè) vào nên càng thơm.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Cách làm món Kim chi ngó sen lạ miệng

Cập nhật lần cuối lúc 02:17 ngà y 04/04/2012

Kim chi ngó sen ngon, lạ miệng. Vị chua chua, cay cay sẽ làm cho bạn tốn cơm hơn đấy. Hãy thử làm cùng amthuc365.vn nhé!

Nguyên liệu:

  • 2 hũ ngó sen
  • 3 cọng hành lá
  • 5 tép tỏi
  • 1 củ gừng
  • Tương ớt
  • Đường
  • 2 thìa nước mắm
  • 1/4 thìa muối
  • Giấm trắng
  • Ớt bột
  • 2 trái dưa chuột
  • 3 thìa vừng rang vàng

Cách làm:

kim chi củ sen
- Ngó sen bỏ ra rổ cho ráo nước, cắt theo chiều dọc làm 4 nếu cọng to, còn cọng bé quá thì chỉ làm 2 thôi… rắc tí muối vào (1/4 thìa) và ớt bột vào trộn đều, dưa chuột rửa sạch, để vỏ, cắt dọc làm tư, xong bỏ ruột thái xeo xéo, hành lá rửa sạch cắt khúc cho vào ngó sen.
- Tỏi, gừng, thái chỉ trộn vào ngó sen.
- Bỏ 2 thìa nước mắm con cua vào bát, hòa với giấm, đường cho tan, xịt ớt ăn phở vào, nhiều hay ít tùy theo khẩu vị ăn cay của mỗi người.
- Sau đó, cho ngó sen vào thau, bắt đầu rưới hỗn hợp nước mắm vào, xong trộn đều, sau đó rắc vừng (mè) vào trộn cho đều, cho ngó sen vào lọ thủy tinh bỏ vào tủ lạnh, ngày hôm sau ăn được rồi…
- Món này dễ làm và dễ ăn với cơm, vì nó chua chua, ngọt ngọt, cay cay, mặn mặn…ngó sen, dưa chuột giòn, rắc thêm vừng (mè) vào nên càng thơm.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Gợi ý những hàng bánh đa cua ngon ở Hà Nội

Gợi ý những hàng bánh đa cua ngon ở Hà Nội

Cập nhật: 22/09/2014

Thời tiết Hà Nội chớm vào thu, còn gì tuyệt hơn khi được thưởng thức bát bánh đa cua tỏa mùi hương thơm phức.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file