Món ngon bữa tối: Bò cuốn lá cải chấm mù tạt

04/04/2012   04:22

Vị cay hăng của mù tạt cộng với ngọt của thịt bò sẽ làm cho bạn thấy thích thú khi ăn. Cùng amthuc365.vn cùng vào bếp chuẩn bị bữa tối cho gia đình với món bò cuốn là cải chấm mù tạt nào.

Nguyên liệu:

  • 500g thịt bò thăn
  • 2 mớ rau cải mỡ (lá đều nhau),
  • 2 lạng nấm hương khô
  • 1 tuýp mù tạt Wasabi (Nhật Bản),
  • 1 chai magi
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 quả chuối xanh
  • 1 quả khế chua
  • 2 lạng hành tươi
  • 2 củ tỏi khô
  • Dưa chuột, cà chua, rau thơm, chanh, mắm, muối, mì chính…
  • Bánh cuốn: 4 xếp

Cách làm:

bò cuốn lá cải

  1. Thịt bò thái con chỉ rộng 2cm, dài 1,5cm, sau đó cho vào bát ướp 1 thìa cà phê nước mắm ngon và một thìa cà phê bột nêm, ½ gừng tươi thái chỉ để ngấm trong 10 phút.
  2. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.
  3. Rau cải rửa sạch, giữ nguyên lá, để ráo.
  4. Hành tươi bỏ rễ, lấy phần thân trắng chẻ nhỏ.
  5. Khế chua cắt hai đầu, bỏ viền chát quanh các cạnh, chuối xanh lột vỏ ngâm nước muối, dưa chuột ngâm nước muối, tất cả đều thái lát mỏng bày ra đĩa. Để cùng với rau cải và bánh cuốn.
  6. Trước khi ăn bạn cho bò vào nước đang sôi chần qua, đủ để thị bò chín cho ra đĩa, rồi lấy nấm hương đã rửa sạch chần qua nước sôi, cho lên phía trên đĩa thịt bò. Sau đó ½ gừng thái chỉ còn lại rải lên.

Cách pha nước chấm: Cho magi vào bát, cho mù tạt, tỏi giã nhỏ, đường, chanh tươi vắt lấy nước cốt tất cả đánh đều rồi dùng chấm.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Món ngon bữa tối: Bò cuốn lá cải chấm mù tạt

Cập nhật lần cuối lúc 04:22 ngà y 04/04/2012

Vị cay hăng của mù tạt cộng với ngọt của thịt bò sẽ làm cho bạn thấy thích thú khi ăn. Cùng amthuc365.vn cùng vào bếp chuẩn bị bữa tối cho gia đình với món bò cuốn là cải chấm mù tạt nào.

Nguyên liệu:

  • 500g thịt bò thăn
  • 2 mớ rau cải mỡ (lá đều nhau),
  • 2 lạng nấm hương khô
  • 1 tuýp mù tạt Wasabi (Nhật Bản),
  • 1 chai magi
  • 1 củ gừng tươi
  • 1 quả chuối xanh
  • 1 quả khế chua
  • 2 lạng hành tươi
  • 2 củ tỏi khô
  • Dưa chuột, cà chua, rau thơm, chanh, mắm, muối, mì chính…
  • Bánh cuốn: 4 xếp

Cách làm:

bò cuốn lá cải

  1. Thịt bò thái con chỉ rộng 2cm, dài 1,5cm, sau đó cho vào bát ướp 1 thìa cà phê nước mắm ngon và một thìa cà phê bột nêm, ½ gừng tươi thái chỉ để ngấm trong 10 phút.
  2. Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.
  3. Rau cải rửa sạch, giữ nguyên lá, để ráo.
  4. Hành tươi bỏ rễ, lấy phần thân trắng chẻ nhỏ.
  5. Khế chua cắt hai đầu, bỏ viền chát quanh các cạnh, chuối xanh lột vỏ ngâm nước muối, dưa chuột ngâm nước muối, tất cả đều thái lát mỏng bày ra đĩa. Để cùng với rau cải và bánh cuốn.
  6. Trước khi ăn bạn cho bò vào nước đang sôi chần qua, đủ để thị bò chín cho ra đĩa, rồi lấy nấm hương đã rửa sạch chần qua nước sôi, cho lên phía trên đĩa thịt bò. Sau đó ½ gừng thái chỉ còn lại rải lên.

Cách pha nước chấm: Cho magi vào bát, cho mù tạt, tỏi giã nhỏ, đường, chanh tươi vắt lấy nước cốt tất cả đánh đều rồi dùng chấm.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

6 món lẩu được ưa thích ở Hà Nội

6 món lẩu được ưa thích ở Hà Nội

Cập nhật: 19/09/2014

Trong khí trời se lạnh, ngồi quanh nồi lẩu cháo hay lẩu ốc để xì xụp bát nước dùng đậm đà chính là gợi ý hấp dẫn cho nhóm bạn bè.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file