Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Bí quyết giữ bảo quản cá tươi lâu đơn giản

Thứ Năm, 05/04/2012 01:40

2,027 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khi mua cá tươi về bạn có thể đổ vào miệng cá vài giọt rượu trắng, để chỗ mát cá không hỏng ít nhất là 3 đến 5 ngày.
Bạn hãy bỏ một ít bột cải vào đĩa nhỏ, để cùng với cá tươi vào một đồ đựng đóng kín, đặt trong nhà với nhiệt độ vừa phải có thể giữ cá được 4 đến 5 ngày.

Khi mua cá tươi về bạn có thể đổ vào miệng cá vài giọt rượu trắng, để chỗ mát cá không hỏng ít nhất là 3 đến 5 ngày.

Nếu cá tươi mà chưa được chế biến ngay, bạn hãy làm sạch bằng cách bỏ hết ruột, không đánh vảy không rửa bằng nước. Sau đó, pha nước muối loãng bằng nước sôi để nguội thả cá vào, ngâm 1 ngày lấy ra để ráo nước bôi lên mình cá 1 ít dầu cải, để khô khi nào cần lấy ra chế biến.

Giữ cá tươi lâu không khó, Bếp Eva, để cá tươi lâu, mẹo giữ cá tươi, cá tươi, meo hay nha bep, meo vat nha bep, meo vat, bao phu nuNếu cá tươi mà chưa được chế biến ngay, bạn hãy làm sạch bằng cách bỏ hết ruột, không đánh vảy không rửa bằng nước. (ảnh minh họa)

Cá tươi rửa sạch cắt thành những miếng vừa phải, để ráo ướp với muối và rưới thêm ít rượu khi muốn cất cá lâu hơn. Tỷ lệ như sau: cứ 5kg cá tươi phải dùng 200g muối, 100g rượu trắng, 300g dầu. Sau công đoạn ướp, bạn đậy nắp đồ đựng lại để vào nơi râm mát, khô ráo. Cách này có thể giữ cá không bị hỏng trong khoảng 1 năm.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading