Cách làm Gỏi nấm, tôm, mực ngon cho cả nhà

Thứ Năm, 05/04/2012 03:21

6,372 xem

0 Bình luận

(0)

2456

Gỏi không chỉ ngon mà còn chống ngán hầu như mọi người đều thích ăn. Hôm nay amthuc365.vn xin chia sẻ món gỏi nấm, tôm và mực ngon, cùng thử nhé!

Nguyên liệu:

  • Nấm linh chi: 50g
  • Nấm đùi gà: 50g
  • 50g nấm kim châm,
  • 50g nấm bào ngư,
  • 120g tôm sú,
  • 50g mực lá,
  • 100g đường,
  • 2 thìa cà phê nước mắm ngon,
  • 1 trái chanh,
  • 2 trái ớt sừng,
  • 1 ít rau răm và ngò rí,
  • 1 cái bánh đa;
  • Dầu để chiên

Món ngon hương thanh vị mát, Ẩm thực, am thuc, cha ech, goi nam, canh rong bien, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

  1. Các loại nấm cắt bỏ gốc rễ, riêng nấm đùi gà thì cắt lát mỏng vừa ăn, ngâm trong nước muối pha loãng sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo.
  2. Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rửa sạch. Mực lá rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, tỉa vảy rồng cho đẹp mắt.
  3. Bắc nồi nước sôi, lần lượt cho tôm, mực và nấm vào luộc sơ qua cho chín.
  4. Rau răm, ngò rí rửa sạch. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi một ít, còn lại băm nhuyễn.
  5. Cho nước mắm, đường, nước chanh vào tô, khuấy tan đều để làm nước trộn nếm vừa ăn. Cho nấm, tôm, mực vào thố, rưới nước trộn vào, trộn đều.
  6. Bánh đa cho vào dầu chiên tạo hình cái nón. Cho gỏi đã trộn vào bánh, thêm ít ngò rí, rau răm và ớt lên.

Mách nhỏ

Khi luộc nấm nên luộc vừa tới để nấm vẫn còn giữ độ tươi ngon, không quá mềm nhũn và còn giữ được nhiều chất dinh dưỡng.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading