Món ngon lạ miệng: Sườn non nướng đá

06/04/2012   08:38

Với nguyên liệu đơn giản thường ngày và sự kết hợp khác nhau sẽ tạo cho bạn món ăn mới lạ, cực hấp dẫn, là những khám phá lý thú cho bữa cơm hấp dẫn.

Nguyên liệu:
  • 1kg sườn non
  • 2 muỗng súp sa tế
  • 1 muỗng súp sả xay
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 20 quả đậu bắp
  • 2 muỗng súp dầu ăn
Cách chế biến:

  1. Rửa sạch sườn non, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
  2. Ướp sườn với sa tế, sả xay, bột nêm, dầu ăn, để khoảng 30 phút cho sườn ngấm đều gia vị.
  3. Quạt than thật hồng, đặt miếng đá lên bếp.
  4. Đá nóng cho sườn non lên, nướng vàng đều hai mặt.
  5. Nhúng đậu bắp vào nước ướp sườn, tiếp tục cho lên đá nướng cùng với sườn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Món ngon lạ miệng: Sườn non nướng đá

Cập nhật lần cuối lúc 08:38 ngà y 06/04/2012

Với nguyên liệu đơn giản thường ngày và sự kết hợp khác nhau sẽ tạo cho bạn món ăn mới lạ, cực hấp dẫn, là những khám phá lý thú cho bữa cơm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
  • 1kg sườn non
  • 2 muỗng súp sa tế
  • 1 muỗng súp sả xay
  • 1 muỗng cà phê bột nêm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 20 quả đậu bắp
  • 2 muỗng súp dầu ăn
Cách chế biến:

  1. Rửa sạch sườn non, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
  2. Ướp sườn với sa tế, sả xay, bột nêm, dầu ăn, để khoảng 30 phút cho sườn ngấm đều gia vị.
  3. Quạt than thật hồng, đặt miếng đá lên bếp.
  4. Đá nóng cho sườn non lên, nướng vàng đều hai mặt.
  5. Nhúng đậu bắp vào nước ướp sườn, tiếp tục cho lên đá nướng cùng với sườn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Những xiên que đầy màu sắc ở Hà Nội

Cập nhật: 20/10/2014

Bò cuộn, mực ống nhồi, chả ốc, tôm lăn bột hay các loại nấm, rau củ… được tẩm ướp gia vị và xiên thành từng que, khi ăn nướng trên bếp than hoa thơm phức là món ăn độc đáo, lạ mà quen cho mùa thu này.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích