YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đổi món với Canh mướp đắng cá viên

Thứ Sáu, 06/04/2012 09:52

3,568 xem

0 Bình luận

(0)

0

Canh mướp đắng cá viên không những ngon, mát mà còn bổ dưỡng rất thích hợp cho bữa cơm ngày hè.

Nguyên liệu:

  • 100g cá viên đóng gói
  • 2 quả mướp đắng (khổ qua)
  • 1 bát nước dùng
  • 3 thìa bột nêm
  • Hành lá, hạt tiêu

Cách chế biến:

  1. Mướp đắng chọn loại mắt thưa, quả căng bóng sẽ ngon hơn.
  2. Rửa mướp đắng, thái khoanh dày vừa ăn, bỏ ruột.
  3. Hành lá thái nhuyễn, đun sôi nước dùng, nêm bột nêm vừa ăn.
  4. Cho mướp đắng vào nồi nước dùng nấu chín, cho tiếp cá viên vào, nấu khoảng 2 phút là được.
  5. Múc canh ra bát, rắc hành lá và tiêu lên mặt

Thưởng thức:

Món canh này dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm với nước mắm pha vài lát ớt rất ngon.

Chúc bạn thành công vì ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading