YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá Hồi hấp rượu vang ngon, lạ miệng

Thứ Sáu, 06/04/2012 03:27

5,036 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá Hồi là món ngon, bổ dưỡng. Bạn hãy trổ tài món cá hồi hấp rượu vang ngon, lạ miệng cho cả nhà nhé. Bé nhà bạn chắc cũng thích lắm, đây là món ăn tăng trí thông mình cho bé mà.

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá hồi: 300g
  • Rượu vang trắng: 100ml
  • 100g ớt chuông xanh,
  • 50g cà chua bi,
  • 50g cần tây,
  • 1 thìa cà phê lá thyme băm nhuyễn,
  • ½ thìa cà phê muối tiêu,
  • 200ml nước lọc

cá hồi

Cách làm:

  1. Phi lê cá hồi rửa sạch với muối, ướp muối tiêu, lá thyme, để thấm gia vị trong vòng 10 phút
  2. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi
  3. Ớt chuông xanh lạng bỏ hạt, xắt lát mỏng, tròn vừa ăn
  4. Cần tây rửa sạch, tước bỏ xơ, xắt lát xéo mỏng vừa ăn
  5. Cho 100ml rượu vang trắng, 200ml nước lọc, cà chua, ớt chuông, cần tây vào nồi hấp, đun sôi
  6. Đặt cá đã ướp vào vỉ hấp, sau đó cho vào nồi hấp trên, hấp chín khoảng 15 phút là được
  7. Cho cá ra đĩa, ăn kèm với quả ô-liu và các loại rau củ trong nước hấp, dùng nước hấp như một loại nước xốt bình thường, ăn nóng rất ngon.

Mách nhỏ:

Sau khi cho các loại rau củ vào, bạn phải chờ nước sôi mới để vỉ cá vào hấp. Dùng nước hấp cá hồi để làm xốt ăn kèm với cơm trắng hoặc làm món khai vị uống với rượu vang.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading