Món ngon bổ dưỡng: Cháo Hà thủ ô đậu đỏ
Hà thủ ô đã được người Việt sử dụng như một loại dược liệu quý hiếm, công hiệu giúp bổ gan thận, bổ máu, chữa đau lưng mỏi gối... trẻ hóa mái tóc. Dưới đây là món ngon từ hà thủ ô ngon, bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
- Hà thủ ô: 50g
- Nước sạch: ½ lít
- 40g sơn dược,
- 100g thịt bò phi lê,
- 100g gạo thơm,
- 10 quả táo đỏ,
- ½ thìa cà phê muối,
- ½ thìa cà phê hạt nêm
Cách làm:
- Rửa sơ hà thủ ô, sơn dược, táo đỏ, để ráo.
- Thịt bò phi lê rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.
- Vo gạo, để ráo. Đun sôi nước dùng, cho hà thủ ô, sơn dược vào.
- Tiếp đến cho gạo vào nấu nhừ, nêm hạt nêm, muối vừa ăn. Cuối cùng, cho thịt bò và táo đỏ vào, để sôi lại là được.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận