YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đổi món với Cơm hấp ớt xanh

Thứ Bảy, 07/04/2012 09:37

1,492 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cơm là món ăn truyền thống trong bữa cơm Việt. Bạn có thể biến tấu món cơm ngon và hấp dẫn hơn với các chế biến thú vị: Cơm hấp ớt xanh cực ngon cho cả gia đình.

Lạ miệng hơn với cơm hấp ớt xanh. Sẽ rất thú vị nếu bạn thưởng thức món ăn này cùng với gia đình.

Nguyên liệu:

  • 200g gạo
  • 1 củ cà rốt
  • 2 trái ớt chuông xanh
  • 1 thìa cà phê bơ lạt
  • 1 thìa cà phê muối

Ướp hương cho những đĩa cơm ngon, Ẩm thực, am thuc, com hap, ot xanh, com hai san, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

  1. Ớt chuông xanh chừa lại 1 trái, trái còn lại xắt hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.
  2. Vo gạo, cho vào nồi cơm điện với lượng nước ít để cơm hơi khô.
  3. Đặt chảo lên bếp, chảo nóng cho bơ vào, bơ tan chảy trút cà rốt, ớt xanh vào xào 3 phút, nêm muối, tắt bếp.
  4. Trút rau củ đã xào vào nồi cơm khi cơm vừa cạn nước, trộn đều.
  5. Ớt xanh cắt ngang phần đầu trái, phần thân khoét ruột, nhồi cơm đã nấu chín vào ruột, đậy nắp trái ớt lên, cho vào nồi hấp 5 phút là được.
  6. Dùng ngay, cơm sẽ nồng thơm mùi ớt xanh.

Mách nhỏ:

Ớt chuông có nhiều màu nhưng nên dùng ớt chuông xanh vì dày và cứng mình, khi cho cơm nóng vào không bị mềm. Chỉ nên cho rau củ xào vào lúc cơm cạn gần chín, cơm sẽ giữ nguyên vị thơm béo của bơ và rau củ.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading