Bí quyết ngâm rượu Táo mèo ngon

Thứ Hai, 09/04/2012 10:56

26,633 xem

0 Bình luận

(0)

2485

Táo mèo có vị chua ngọt, tính hơi ấm, quy kinh can, tỳ, vị, thuộc nhóm thuốc tiêu thực hóa tích, giúp tiêu hóa do tăng bài tiết axit mật và pepsin dịch vị. Dưới đây là bí quyết ngâm rượu táo mèo ngon bạn có thể tham khảo và tự làm nhé!
Táo mèo trong đông y còn gọi là Sơn tra được trồng nhiều ở vùng núi phí bắc. Táo mèo có tác dụng an thần chữa được nhiềuu loại bệnh về thần kinh như đau đầu chóng mặt, mất ngủ.
 
Sau đây có vài cách để ngâm rượu táo mèo:

Cách ngâm: Táo mèo chín có mùi thơm

  • Rửa sạch táo với nước sạch, để ráo.
  • Cắt bỏ núm 2 đầu, bỏ chỗ dập, không gọt vỏ, không bỏ hạt vì hạt táo rất tốt
  • Bổ đôi, ngâm trong nước sạch 1 tiếng.
  • Vớt ra, ngâm trong nước muối pha loãng 30 phút.
  • Rửa sạch lại

 Ngâm táo vi đường:

  • 2kg táo với 1 kg đường, 1 lượt táo 1 lượt đường
  • Để khoảng 2 tuần, thấy táo nổi lên trên nước đường
  • Còn lại 1 lượng đường bão hoà ko tan ở đáy, như vậy là đã ngâm đúng.

Ngâm tiếp vi rượu:

  • Nước cốt táo đường chắt ra chai khác, để lại quả táo.
  • Đổ tiếp rượu vào can (chai, lọ) đã có sẵn táo quả vừa ngâm đường ở trên, sao cho phần bã táo chiếm 1/2 can, rượu tương ứng 1/2 còn lại.
  • Táo nổi trên rượu. Sau 2 tuần là có thể dùng rượu táo mèo.

Cách dùng:

Để có tác dụng tốt hơn quả cao nhất dùng ngày 2 lần, mỗi lần 1-2 chén có thể pha thêm nước cốt táo cho hợp khẩu vị. Hoặc có thể pha nước cốt táo mèo với nước nguội cho thêm đã uống vào mùa hè.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading