Món ngon từ cá Basa: Bao tử xào cay
Nguyên liệu:
- 500g bao tử cá basa,
- Giấm,
- 2 quả ớt xanh,
- Gừng,
- Tiêu,
- Dầu hào
- Gia vị cần thiết.
Cách làm:
- Bao tử cá sau khi rửa sạch, ướp cùng ít muối tinh, giấm trắng chà xát nhiều lần cho sạch nhớt và cả mùi tanh, sau đó rửa lại với nước nhiều lần, để ráo.
- Cho ít nước vào nồi, đặt lên bếp, đợi sôi, thả bao tử cá vào chần sơ. Khi vớt ra xả ngay dưới vòi nước lạnh để giữ độ giòn.
- Ớt bỏ hạt cắt miếng nhỏ. Gừng thái vài lát mỏng.
- Cho ít dầu vào chảo, phi thơm với gừng.
- Đổ bao tử cá vào xào nhanh tay, tiếp đến nêm gia vị, dầu hào, đường cho vừa miệng. Xào đến khi kiệt nước.
- Rắc ít hạt tiêu trước khi tắt bếp.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận