YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sảng khoái ngày hè với Thạch hoa quả bạc hà

Thứ Hai, 09/04/2012 02:28

2,945 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngày hè, bạn thèm một ly thạch ngon nhưng lại ngại đi ra ngoài quán vì trời nắng nóng. Đơn giản bạn có thể tự thưởng cho mình một ly thạch hoa quả bạc hà mà không phải mất quá nhiều thời gian với công thức dưới đây nhé!
Cho thạch và hoa quả tươi vào các ly thủy tinh bạn sẽ có thành phẩm rất đẹp, nếu không có ly bạn có thể dùng khuôn rồi lấy thạch ra cắt miếng, vẫn rất ngon và hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 1 gói bột thạch gelatin hoặc agar
  • 80 – 100g đường
  • 1 lít nước
  • 2 thìa nước cốt chanh
  • 1 quả xoài chín
  • 1 quả thanh long
  • 150g dâu tây
  • 1 miếng dưa vàng
  • Một ít lá bạc hà

Cách làm:

thạch hoa quả bạc hà

  1. Cho đường và bột thạch vào nồi nước ngâm khoảng 10 phút.
  2. Hoa quả gọt vỏ, cắt miếng nhỏ
  3. Xếp xen kẽ các loại hoa quả vào các cốc thủy tinh ngắn.
  4. Đặt nồi nước thạch lên bếp đun, vừa đun vừa nguấy đều theo 1 chiều cho bột thạch và đường tan hết. Đun sôi 1 lúc thì tắt bếp. Nhấc xuống cho nước cốt chanh vào, nguấy đều lại.
  5. Rót hỗn hợp thạch vào các cốc hoa quả. Chờ cho thạch nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh.
  6. Trang trí thêm những lá bạc hà tươi phía trên, thạch vừa thơm mát lại đẹp mắt hơn nữa.

Mách nhỏ:

  • Nếu muốn thạch mềm, dai dai thì cho thêm nước còn muốn thạch giòn cứng hơn thì bớt lượng nước đi một chút.
  • Nếu làm thạch cho bữa tiệc hoặc cho người lớn bạn có thể thêm 30ml rượu vodka, hương vị sẽ rất lạ và thú vị đấy.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading