Tự làm Bún riêu tôm cho bữa sáng

Bữa sáng bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian là có thể chế biến món bún riêu tôm cho cả nhà vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tiết kiệm chi phí.


Thay vì nấu bún riêu cua, bạn có thể nấu với tôm để đổi khẩu vị cho mọi người trong gia đình trong bữa sáng này nhé!

Nguyên liệu:  

  • 200g tôm khô ngon,
  • 500g cà chua,
  • 3 quả trứng,
  • 500g bún tươi,
  • 1 lít nước,
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, mắm tôm, dầu ăn.
  • Rau sống: rau kinh giới, húng cây, xà lách cắt nhỏ, rau muống chẻ, giá.

Thực hiện: 

bún riêu tôm

  1. Tôm rửa sạch, cho vào nồi luộc mềm, vớt ra, xay nát . Giữ lại nước luộc tôm.
  2. Đập trứng vào trong tô, trộn với tôm khô, nêm chút nước mắm, muối cho đậm đà.
  3. Nấu sôi nước luộc tôm + thêm chút nước lạnh, nấu sôi. Vặn nhỏ lửa, nêm chút nước mắm, muối, đường, mắm tôm cho vừa miệng ăn, sau đó múc tôm + trứng thả vào nồi, nấu cho đến khi tôm nổi lên, vớt ra để riêng.
  4. Cà chua bổ miếng, xào chín tới, nêm chút nước mắm, muối cho đậm đà. Trút cà chua vào nồi nước dùng. Bún trụng qua nước nóng, xới tơi.
  5. Khi ăn nấu sôi nồi nước dùng, cho bún vào tô, cho thịt tôm, múc nước chan vào tô, rắc hành, ngò.
  6. Dọn kèm rau kinh giới, húng cây, xà lách cắt nhỏ, rau muống chẻ, giá.

Chúc bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng!

Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 07:54 ngày 10/04/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Tự làm Bún riêu tôm cho bữa sáng

Cập nhật lần cuối lúc 07:54 ngày 10/04/2012

Bữa sáng bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian là có thể chế biến món bún riêu tôm cho cả nhà vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tiết kiệm chi phí.

Thay vì nấu bún riêu cua, bạn có thể nấu với tôm để đổi khẩu vị cho mọi người trong gia đình trong bữa sáng này nhé!

Nguyên liệu:  

  • 200g tôm khô ngon,
  • 500g cà chua,
  • 3 quả trứng,
  • 500g bún tươi,
  • 1 lít nước,
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, mắm tôm, dầu ăn.
  • Rau sống: rau kinh giới, húng cây, xà lách cắt nhỏ, rau muống chẻ, giá.

Thực hiện: 

bún riêu tôm

  1. Tôm rửa sạch, cho vào nồi luộc mềm, vớt ra, xay nát . Giữ lại nước luộc tôm.
  2. Đập trứng vào trong tô, trộn với tôm khô, nêm chút nước mắm, muối cho đậm đà.
  3. Nấu sôi nước luộc tôm + thêm chút nước lạnh, nấu sôi. Vặn nhỏ lửa, nêm chút nước mắm, muối, đường, mắm tôm cho vừa miệng ăn, sau đó múc tôm + trứng thả vào nồi, nấu cho đến khi tôm nổi lên, vớt ra để riêng.
  4. Cà chua bổ miếng, xào chín tới, nêm chút nước mắm, muối cho đậm đà. Trút cà chua vào nồi nước dùng. Bún trụng qua nước nóng, xới tơi.
  5. Khi ăn nấu sôi nồi nước dùng, cho bún vào tô, cho thịt tôm, múc nước chan vào tô, rắc hành, ngò.
  6. Dọn kèm rau kinh giới, húng cây, xà lách cắt nhỏ, rau muống chẻ, giá.

Chúc bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng!

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Tự làm Bún riêu tôm cho bữa sáng

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 12762 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free