Tự làm Bún riêu tôm cho bữa sáng

Thứ Ba, 10/04/2012 07:54

9,924 xem

0 Bình luận

(0)

2189

Bữa sáng bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian là có thể chế biến món bún riêu tôm cho cả nhà vừa đảm bảo sức khỏe, vừa tiết kiệm chi phí.

Thay vì nấu bún riêu cua, bạn có thể nấu với tôm để đổi khẩu vị cho mọi người trong gia đình trong bữa sáng này nhé!

Nguyên liệu:  

  • 200g tôm khô ngon,
  • 500g cà chua,
  • 3 quả trứng,
  • 500g bún tươi,
  • 1 lít nước,
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, mắm tôm, dầu ăn.
  • Rau sống: rau kinh giới, húng cây, xà lách cắt nhỏ, rau muống chẻ, giá.

Thực hiện: 

bún riêu tôm

  1. Tôm rửa sạch, cho vào nồi luộc mềm, vớt ra, xay nát . Giữ lại nước luộc tôm.
  2. Đập trứng vào trong tô, trộn với tôm khô, nêm chút nước mắm, muối cho đậm đà.
  3. Nấu sôi nước luộc tôm + thêm chút nước lạnh, nấu sôi. Vặn nhỏ lửa, nêm chút nước mắm, muối, đường, mắm tôm cho vừa miệng ăn, sau đó múc tôm + trứng thả vào nồi, nấu cho đến khi tôm nổi lên, vớt ra để riêng.
  4. Cà chua bổ miếng, xào chín tới, nêm chút nước mắm, muối cho đậm đà. Trút cà chua vào nồi nước dùng. Bún trụng qua nước nóng, xới tơi.
  5. Khi ăn nấu sôi nồi nước dùng, cho bún vào tô, cho thịt tôm, múc nước chan vào tô, rắc hành, ngò.
  6. Dọn kèm rau kinh giới, húng cây, xà lách cắt nhỏ, rau muống chẻ, giá.

Chúc bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading