YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món Tôm hấp tỏi thơm ngon

Thứ Ba, 10/04/2012 02:07

7,214 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với cách làm đơn giản không mất nhiều thời gian đặc biệt là vị ngọt của tôm và thơm lừng của tỏi sẽ khiến bạn khó lòng cưỡng được. Cùng amthuc365.vn trổ tài món ngon này nhé!

Tôm thơm lừng mùi tỏi, thích hợp chấm muối tiêu chanh.

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi.
  • Dầu ăn.
  • Tép tỏi.
  • Ít hành lá cắt nhỏ.
  • Muối tiêu.
  • Chanh.
  • Xửng hấp.

Thực hiện:

tôm hấp tỏi

  1. Dùng tôm tươi sống. Nếu dùng tôm hùm con nhỏ, tôm càng hoặc tôm tích thì để ngửa nguyên con cả vỏ lên thớt, dùng dao lớn xắn dọc làm đôi cả vỏ từ đuôi lên đầu. Để ngửa tôm, láng lên phần nạc ít dầu tỏi, sắp vào mỗi đĩa vài con, hấp chín.
  2. Nếu dùng tôm sú thì lột vỏ thân, cắt ngắn đầu râu, để vỏ đầu và đuôi cho đẹp mắt, chẻ dọc lưng, rút gân đen, sắp vào đĩa.
  3. Phi dầu tỏi: cứ hai phần dầu ăn loại ngon, nhẹ như ô liu, mè… (không dùng loại để chiên xào) + một phần tỏi băm hoặc cắt lát mỏng.
  4. Để dầu vừa nóng, cho tỏi vào là tắt bếp ngay, không để tỏi trở vàng.
  5. Láng dầu tỏi lên tôm, hấp chín, đem đĩa tôm ra, rắc hành lá vào, cho lại vào xửng hấp trong vài phút là dọn dùng nóng ngay.
  6. Thích hợp chấm muối tiêu, chanh, nếu dùng xốt trứng, vị cay thơm của dầu tỏi sẽ giảm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Amthuc365.vn tổng hợp

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading