Một số món ngon bổ dưỡng từ Gà ác

10/04/2012   04:27

Gà ác được biết đến là món ăn ngon, cực bổ dưỡng. Một số món ăn từ gà ác cân bằng dinh dưỡng cho mọi người bạn có thể tham khảo và chế biến nhé!

Gà ác tiềm nước dừa

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ác
  • 50g củ năng
  • 30g cà rốt
  • 5g nấm mèo
  • 30g hạt sen
  • 5g kỷ tử
  • 5 trái táo đỏ
  • 1 trái dừa xiêm tươi
  • 1 trái dừa khô
  • 1/2 thìa cà phê muối

Cách làm:

  1. Gà ác rửa sạch, để ráo.
  2. Củ năng gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, luộc sơ. Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn, luộc sơ.
  3. Nấm mèo ngâm mềm, cắt chân vò sạch, xắt miếng vừa ăn. Hạt sen ngâm mềm, luộc sơ.
  4. Dừa khô chặt phần chóp có độ rộng như miệng chén, bỏ nước, cho củ năng vào trong, kế đến cho gà ác, nấm mèo, cà rốt, táo đỏ, kỷ tử, hạt sen vào, nêm muối và chế nước dừa xiêm ngập gà.
  5. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, đem hấp cách thủy trái dừa khoảng 30-45 phút là gà chín. Lấy nguyên quả dừa ra, dùng nóng.

 

Cháo gà ác hạt sen

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ác
  • 15g hạt sen
  • 2 tép hành lá,
  • 3g ngò
  • 100g gạo dẻo
  • 500ml nước dùng
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm,
  • 1/2 muỗng cà phê muối,
  • 1 muỗng cà phê đường

Cách làm:

  1. Gà ác rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị cho thấm. Hạt sen rửa thật sạch, nấu mềm, với hạt sen ra để ráo, giữ lại phần nước luộc.
  2. Gạo vo sạch, nấu với nước dùng sau đó cho phần nước luộc hạt sen vào nấu cho cháo có độ sánh vừa phải.
  3. Hành lá lấy phần gốc hành trắng đập giập, cắt nhuyễn. Lá hành và ngò rí rửa sạch, xắt nhuyễn.
  4. Phi thơm gốc hành, trút gà vào xào săn, sau đó cho vào nồi cháo nấu đến khi gà chín, nêm lại vừa ăn, cuối cùng cho hạt sen vào đảo đều, tắt bếp. Múc cháo ra bát, rắc hành ngò và tiêu vào dùng nóng.

 

Gà nướng lá chanh

Nguyên liệu:

  • 2 con gà ác
  • 50g lá chanh
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/3 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

  1. Gà ác rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Lá chanh rửa sạch để ráo, lấy khoảng 2-3 lá xắt chỉ.
  2. Ướp gà với gia vị, dầu ăn, lá chanh xắt nhuyễn, để khoảng 15 phút cho gà thấm.
  3. Dùng lá chanh gói từng miếng thịt gà lại, xiên vào que, đem nướng chín, lấy ra, dọn ra đĩa, dùng nóng với muối tiêu chanh.

 

Gà tiềm thuốc bắc

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ác
  • 1 thang thuốc tiềm gà
  • Muối

Cách làm:

  1. Rửa sạch gà.
  2. Cho gà vào thố đất, xếp thuốc bắc lên trên.
  3. Cho nước vào vừa ngập gà.
  4. Nêm 1 muỗng cà phê muối.
  5. Đậy nắp thố kĩ rồi đặt nồi vào nồi hấp cách thủy với lửa vừa chừng 2 tiếng là gà mềm và thuốc cũng đã rút vào gà thì tắt bếp.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Một số món ngon bổ dưỡng từ Gà ác

Cập nhật lần cuối lúc 04:27 ngà y 10/04/2012

Gà ác được biết đến là món ăn ngon, cực bổ dưỡng. Một số món ăn từ gà ác cân bằng dinh dưỡng cho mọi người bạn có thể tham khảo và chế biến nhé!

Gà ác tiềm nước dừa

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ác
  • 50g củ năng
  • 30g cà rốt
  • 5g nấm mèo
  • 30g hạt sen
  • 5g kỷ tử
  • 5 trái táo đỏ
  • 1 trái dừa xiêm tươi
  • 1 trái dừa khô
  • 1/2 thìa cà phê muối

Cách làm:

  1. Gà ác rửa sạch, để ráo.
  2. Củ năng gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, luộc sơ. Cà rốt gọt vỏ, thái khoanh tròn, luộc sơ.
  3. Nấm mèo ngâm mềm, cắt chân vò sạch, xắt miếng vừa ăn. Hạt sen ngâm mềm, luộc sơ.
  4. Dừa khô chặt phần chóp có độ rộng như miệng chén, bỏ nước, cho củ năng vào trong, kế đến cho gà ác, nấm mèo, cà rốt, táo đỏ, kỷ tử, hạt sen vào, nêm muối và chế nước dừa xiêm ngập gà.
  5. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, đem hấp cách thủy trái dừa khoảng 30-45 phút là gà chín. Lấy nguyên quả dừa ra, dùng nóng.

 

Cháo gà ác hạt sen

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ác
  • 15g hạt sen
  • 2 tép hành lá,
  • 3g ngò
  • 100g gạo dẻo
  • 500ml nước dùng
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm,
  • 1/2 muỗng cà phê muối,
  • 1 muỗng cà phê đường

Cách làm:

  1. Gà ác rửa sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị cho thấm. Hạt sen rửa thật sạch, nấu mềm, với hạt sen ra để ráo, giữ lại phần nước luộc.
  2. Gạo vo sạch, nấu với nước dùng sau đó cho phần nước luộc hạt sen vào nấu cho cháo có độ sánh vừa phải.
  3. Hành lá lấy phần gốc hành trắng đập giập, cắt nhuyễn. Lá hành và ngò rí rửa sạch, xắt nhuyễn.
  4. Phi thơm gốc hành, trút gà vào xào săn, sau đó cho vào nồi cháo nấu đến khi gà chín, nêm lại vừa ăn, cuối cùng cho hạt sen vào đảo đều, tắt bếp. Múc cháo ra bát, rắc hành ngò và tiêu vào dùng nóng.

 

Gà nướng lá chanh

Nguyên liệu:

  • 2 con gà ác
  • 50g lá chanh
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/3 thìa cà phê đường
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

  1. Gà ác rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Lá chanh rửa sạch để ráo, lấy khoảng 2-3 lá xắt chỉ.
  2. Ướp gà với gia vị, dầu ăn, lá chanh xắt nhuyễn, để khoảng 15 phút cho gà thấm.
  3. Dùng lá chanh gói từng miếng thịt gà lại, xiên vào que, đem nướng chín, lấy ra, dọn ra đĩa, dùng nóng với muối tiêu chanh.

 

Gà tiềm thuốc bắc

Nguyên liệu:

  • 1 con gà ác
  • 1 thang thuốc tiềm gà
  • Muối

Cách làm:

  1. Rửa sạch gà.
  2. Cho gà vào thố đất, xếp thuốc bắc lên trên.
  3. Cho nước vào vừa ngập gà.
  4. Nêm 1 muỗng cà phê muối.
  5. Đậy nắp thố kĩ rồi đặt nồi vào nồi hấp cách thủy với lửa vừa chừng 2 tiếng là gà mềm và thuốc cũng đã rút vào gà thì tắt bếp.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

3 quán ăn mang phong cách gia đình xưa tại Sài Gòn

3 quán ăn mang phong cách gia đình xưa tại Sài Gòn

Cập nhật: 22/10/2014

Cơm nhà, Cục gạch hay Cơm niêu Sài Gòn là những quán mang lại cho bạn cảm giác được sống trong một gia đình xưa.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích