YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thứ 4 đổi món với Cơm nấu Hải sản kiểu Tây Ban Nha

Thứ Tư, 11/04/2012 08:27

1,800 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thứ tư là ngày mà bạn phải hoàn thành công việc nhiều nhất trong tuần do vậy việc đổi món cho mình là rất phù hợp. Món cơm nấu hải sản kiểu Tây Ban Nha là một gợi ý cho bạn đó.

Vẫn là cơm như thường ngày như chúng ta hay ăn, nhưng thêm một chút biến tấu ngẫu hứng từ hải sản bạn sẽ thấy món ăn lạ hơn rất nhiều.

Nguyên liệu:

  • 4 con vẹm
  • 2 con tôm
  • 50g mực ống
  • 50g cồi sò điệp
  • 200g gạo Nhật
  • 1/2 thìa cà phê bột nghệ tây
  • 1/2 thìa cà phê ngò tây băm
  • 1 thìa cà phê muối
  • Nước dùng gà,
  • Dầu ăn

Ướp hương cho những đĩa cơm ngon, Ẩm thực, am thuc, com hap, ot xanh, com hai san, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm:

  1. Vẹm rửa sạch. Tôm lột vỏ bỏ chỉ đen. Mực làm sạch xắt khúc. Cồi sò điệp rửa sạch cát. Ướp tất cả với muối 10 phút.
  2. Gạo vo sạch. Cho nước dùng gà vào nồi cơm điện, trút gạo vào nấu. Cơm sôi gần cạn mở nắp cho bột nghệ tây vào trộn đều, nấu đến khi chín cơm.
  3. Bắc chảo, cho 1 thìa súp dầu ăn vào làm nóng, trút mực, tôm, cồi sò điệp và vẹm vào xào nhanh tay trên lửa lớn, thấy vẹm mở vỏ là được.
  4. Dọn cơm ra đĩa cùng với hải sản xào, rắc ngò tây băm vào.

Mách nhỏ:

  • Gạo Nhật khi nấu sẽ dẻo hơn gạo bình thường, vì vậy nên cho lượng nước ít hơn một chút. Sò điệp nên ngâm trước để hấp mau mềm và rửa kỹ để sạch cát.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading