Canh ngon mùa hè: Bí đỏ nấu nấm rơm và lạc

Thứ Tư, 11/04/2012 04:35

3,337 xem

0 Bình luận

(0)

2911

Canh có vị ngọt mát nhẹ nhàng, vị ngọt của bí, vị bùi bùi của lạc, cảm giác sần sật của nấm rơm. Khi nấu món này, mình thường bớt bí đỏ đi và thêm nấm vì nhà mình thích ăn nấm hơn.

Món canh này nghe là lạ, nấu cũng đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm. Canh có vị ngọt mát nhẹ nhàng, vị ngọt của bí, vị bùi bùi của lạc, cảm giác sần sật của nấm rơm. Khi nấu món này, mình thường bớt bí đỏ đi và thêm nấm vì nhà mình thích ăn nấm hơn.

Nguyên liệu: (4 người)

  • 400g kg bí đỏ
  • 100g lạc
  • 100g nấm rơm
  • 1/2 cây tỏi tây (leek – loại tỏi thân trắng to, chỉ dùng phần thân)
  • 1/2 tiêu
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn
  • Mùi tàu, rau mùi

Cách làm:

canh bí đỏ nấm và lạc

  1. Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Lạc ngâm nước, lột vỏ lụa, giã dập.
  2. Nấm rơm ngâm muối, rửa sạch, cắt làm đôi.
  3. Mùi tàu, rau mùi thái nhỏ. Tỏi tây thái lát tròn mỏng.
  4. Bắc nồi lên bếp, cho lạc với nước (đủ dùng) vào nấu chín, cho bí đỏ vào nấu tiếp, thêm hạt nêm cho đậm đà.
  5. Làm nóng khoảng dầu ăn trên chảo, cho tỏi tây vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào, thêm ít hạt nêm và tiêu. Nấm chín, trút vào nồi canh bí, để lửa lớn, hớt bọt, nêm lại cho vừa ăn.
  6. Trước khi tắt bếp thì rắc mùi tàu và rau mùi lên trên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading