YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Nghêu xốt cay

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

618 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:

20 con nghêu, 2 trái cà chua, 5 cọng ngò rí.

Nước xốt: 2 thìa súp tương cà, 2 thìa súp tương ớt, 4 thìa súp nước dùng, 2 thìa cà phê hành tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm, 1 thìa súp xả băm, 2 thìa súp dầu ăn.

Cách thức chế biến:

Nghêu ngâm sạch cát, luộc chín tách lấy thịt nghê. Cà chua lạng bỏ hạt, thái hạt lựu. Ngò rí rửa sạch.

Làm nước xốt: Phi thơm tỏi, hành, sả băm, ớt xay với dầu ăn, cho tương cà, tương ớt, nước dùng vào nấu sôi, nêm hạt nêm vừa ăn tắt bếp.

Xếp các nguyên liệu vào thìa chan nước xốt lên trên.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading