Thực đơn cho ngày hè nóng bức

12/04/2012   03:09

Những món như canh, thạch là những món ngon được rất nhiều người lựa chọn để bổ sung cho ngày hè. Giúp bạn sảng khoái hơn khi thưởng thức.

Canh ngao nấm rơm

Một chút gia vị mới cho món canh ngao sẽ đem đến cho bạn tô canh ngon thích hợp cho những bữa ăn ngày hè. Món canh này ăn cùng với bún hoặc cơm rất ngon.

Nguyên liệu

  • 1kg ngao
  • 100gr nấm rơm (hoặc nấm mỡ)
  • 2 củ sả
  • 3 lá chanh
  • 3 trái ớt, bằm nhỏ
  • 3 lát giềng
  • 1 trái tắc (quất)
  • Rau ngò (rau mùi)
  • Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

Cách làm

canh ngao nấm rơm

1. Ngao ngâm nước vo gạo cho sạch. Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hoặc ba. Sả bóc lấy phần lõi trắng, đập dập. Tắc vắt lấy nước cốt.

2. Bắc chảo lên bếp, phi thơm ớt và sả, cho ngao và một tô nước lạnh vào, đun sôi, nêm hạt nêm, nước mắm, nấm rơm, giềng, đun sôi trở lại, cho lá chanh, nước cốt tắc, tắt bếp.

Thưởng thức

Nếu thích ăn chua, nêm ít nước cốt me, hoặc tắc món ăn vẫn rất thơm ngon.

Thạch hoa hồng

Nguyên liệu

  • 6 bông hồng đỏ
  • 1 trái chanh
  • 4 lá thạch
  • Đường

Bạn có thể mua gói bột thạch rau câu tại các siêu thị trên cả nước.

Cách làm

thạch hoa hồng

1. Tách cánh hoa hồng, rửa sạch, để ráo, cho vào máy cùng với một cốc nước sôi để nguội, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Chanh vắt lấy nước cốt, hòa với nước hoa hồng để giữ màu.

2. Ngâm lá thạch trong nước lạnh cho mềm rồi đun cách thủy cho tan.

3. Hòa tan đường vào nước hoa hồng, để nguội, cho nước thạch đã tan vào, quấy đều, rót ra ly cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Thực đơn cho ngày hè nóng bức

Cập nhật lần cuối lúc 03:09 ngà y 12/04/2012

Những món như canh, thạch là những món ngon được rất nhiều người lựa chọn để bổ sung cho ngày hè. Giúp bạn sảng khoái hơn khi thưởng thức.

Canh ngao nấm rơm

Một chút gia vị mới cho món canh ngao sẽ đem đến cho bạn tô canh ngon thích hợp cho những bữa ăn ngày hè. Món canh này ăn cùng với bún hoặc cơm rất ngon.

Nguyên liệu

  • 1kg ngao
  • 100gr nấm rơm (hoặc nấm mỡ)
  • 2 củ sả
  • 3 lá chanh
  • 3 trái ớt, bằm nhỏ
  • 3 lát giềng
  • 1 trái tắc (quất)
  • Rau ngò (rau mùi)
  • Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

Cách làm

canh ngao nấm rơm

1. Ngao ngâm nước vo gạo cho sạch. Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hoặc ba. Sả bóc lấy phần lõi trắng, đập dập. Tắc vắt lấy nước cốt.

2. Bắc chảo lên bếp, phi thơm ớt và sả, cho ngao và một tô nước lạnh vào, đun sôi, nêm hạt nêm, nước mắm, nấm rơm, giềng, đun sôi trở lại, cho lá chanh, nước cốt tắc, tắt bếp.

Thưởng thức

Nếu thích ăn chua, nêm ít nước cốt me, hoặc tắc món ăn vẫn rất thơm ngon.

Thạch hoa hồng

Nguyên liệu

  • 6 bông hồng đỏ
  • 1 trái chanh
  • 4 lá thạch
  • Đường

Bạn có thể mua gói bột thạch rau câu tại các siêu thị trên cả nước.

Cách làm

thạch hoa hồng

1. Tách cánh hoa hồng, rửa sạch, để ráo, cho vào máy cùng với một cốc nước sôi để nguội, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Chanh vắt lấy nước cốt, hòa với nước hoa hồng để giữ màu.

2. Ngâm lá thạch trong nước lạnh cho mềm rồi đun cách thủy cho tan.

3. Hòa tan đường vào nước hoa hồng, để nguội, cho nước thạch đã tan vào, quấy đều, rót ra ly cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

6 món lẩu được ưa thích ở Hà Nội

6 món lẩu được ưa thích ở Hà Nội

Cập nhật: 19/09/2014

Trong khí trời se lạnh, ngồi quanh nồi lẩu cháo hay lẩu ốc để xì xụp bát nước dùng đậm đà chính là gợi ý hấp dẫn cho nhóm bạn bè.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file