Thực đơn cho ngày hè nóng bức

Những món như canh, thạch là những món ngon được rất nhiều người lựa chọn để bổ sung cho ngày hè. Giúp bạn sảng khoái hơn khi thưởng thức.


Canh ngao nấm rơm

Một chút gia vị mới cho món canh ngao sẽ đem đến cho bạn tô canh ngon thích hợp cho những bữa ăn ngày hè. Món canh này ăn cùng với bún hoặc cơm rất ngon.

Nguyên liệu

  • 1kg ngao
  • 100gr nấm rơm (hoặc nấm mỡ)
  • 2 củ sả
  • 3 lá chanh
  • 3 trái ớt, bằm nhỏ
  • 3 lát giềng
  • 1 trái tắc (quất)
  • Rau ngò (rau mùi)
  • Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

Cách làm

canh ngao nấm rơm

1. Ngao ngâm nước vo gạo cho sạch. Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hoặc ba. Sả bóc lấy phần lõi trắng, đập dập. Tắc vắt lấy nước cốt.

2. Bắc chảo lên bếp, phi thơm ớt và sả, cho ngao và một tô nước lạnh vào, đun sôi, nêm hạt nêm, nước mắm, nấm rơm, giềng, đun sôi trở lại, cho lá chanh, nước cốt tắc, tắt bếp.

Thưởng thức

Nếu thích ăn chua, nêm ít nước cốt me, hoặc tắc món ăn vẫn rất thơm ngon.

Thạch hoa hồng

Nguyên liệu

  • 6 bông hồng đỏ
  • 1 trái chanh
  • 4 lá thạch
  • Đường

Bạn có thể mua gói bột thạch rau câu tại các siêu thị trên cả nước.

Cách làm

thạch hoa hồng

1. Tách cánh hoa hồng, rửa sạch, để ráo, cho vào máy cùng với một cốc nước sôi để nguội, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Chanh vắt lấy nước cốt, hòa với nước hoa hồng để giữ màu.

2. Ngâm lá thạch trong nước lạnh cho mềm rồi đun cách thủy cho tan.

3. Hòa tan đường vào nước hoa hồng, để nguội, cho nước thạch đã tan vào, quấy đều, rót ra ly cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 03:09 ngày 12/04/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Thực đơn cho ngày hè nóng bức

Cập nhật lần cuối lúc 03:09 ngày 12/04/2012

Những món như canh, thạch là những món ngon được rất nhiều người lựa chọn để bổ sung cho ngày hè. Giúp bạn sảng khoái hơn khi thưởng thức.

Canh ngao nấm rơm

Một chút gia vị mới cho món canh ngao sẽ đem đến cho bạn tô canh ngon thích hợp cho những bữa ăn ngày hè. Món canh này ăn cùng với bún hoặc cơm rất ngon.

Nguyên liệu

  • 1kg ngao
  • 100gr nấm rơm (hoặc nấm mỡ)
  • 2 củ sả
  • 3 lá chanh
  • 3 trái ớt, bằm nhỏ
  • 3 lát giềng
  • 1 trái tắc (quất)
  • Rau ngò (rau mùi)
  • Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

Cách làm

canh ngao nấm rơm

1. Ngao ngâm nước vo gạo cho sạch. Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi hoặc ba. Sả bóc lấy phần lõi trắng, đập dập. Tắc vắt lấy nước cốt.

2. Bắc chảo lên bếp, phi thơm ớt và sả, cho ngao và một tô nước lạnh vào, đun sôi, nêm hạt nêm, nước mắm, nấm rơm, giềng, đun sôi trở lại, cho lá chanh, nước cốt tắc, tắt bếp.

Thưởng thức

Nếu thích ăn chua, nêm ít nước cốt me, hoặc tắc món ăn vẫn rất thơm ngon.

Thạch hoa hồng

Nguyên liệu

  • 6 bông hồng đỏ
  • 1 trái chanh
  • 4 lá thạch
  • Đường

Bạn có thể mua gói bột thạch rau câu tại các siêu thị trên cả nước.

Cách làm

thạch hoa hồng

1. Tách cánh hoa hồng, rửa sạch, để ráo, cho vào máy cùng với một cốc nước sôi để nguội, xay nhuyễn rồi lọc lấy nước. Chanh vắt lấy nước cốt, hòa với nước hoa hồng để giữ màu.

2. Ngâm lá thạch trong nước lạnh cho mềm rồi đun cách thủy cho tan.

3. Hòa tan đường vào nước hoa hồng, để nguội, cho nước thạch đã tan vào, quấy đều, rót ra ly cho vào ngăn mát của tủ lạnh.

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Thực đơn cho ngày hè nóng bức

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 12811 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free