Món ngon Nhật Bản: Cá tuyết nướng miso

Thứ Năm, 12/04/2012 03:40

7,199 xem

0 Bình luận

(0)

1026

Sự tinh tế trong từng loại gia vị ướp, sự tươi ngon của rau củ, cá tôm cùng với nét độc đáo trong cách chế biến đã tạo nên điểm nhấn khó quên cho người thưởng thức.

Nguyên liệu:

  • Cá tuyết: 100g
  • Mirin: 50ml
  • 30ml rượu sakê,
  • 100g miso trắng,
  • 10g đường,
  • ½ trái chanh

"Xiêu lòng" món ăn Nhật tinh tế, Ẩm thực, am thuc, am thuc nhat, sushi, bo nuong, ca nuong, mon ngon, mon ngon de lam, salat, bao

Cách làm:

  1. Cá tuyết rửa sạch, để cho thật ráo. Chanh vắt lấy nước cốt
  2. Hỗn hợp miso: Cho rượu gạo mirin, rượu sakê, miso trắng, đường và nước cốt chanh vào tô, khuấy đều cho hỗn hợp tan và quyện vào nhau
  3. Cho cá tuyết vào miso vừa khuấy, trộn đều. Ngâm cá trong hỗn hợp 1 ngày để cá tuyết thật thấm gia vị, sau đó vớt ra rửa sạch miso, để ráo
  4. Cho cá tuyết vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ khoảng 180ºC, thời gian 10 phút. Nếu lò không có chế độ nướng hai mặt thì phải cảnh trở mặt cá cho cá chín vàng đều. Hoặc có thể nướng bằng bếp than
  5. Dọn cá ra đĩa, trang trí thêm ớt xắt sợi, dùng kèm với cơm trắng rất ngon.

Mách nhỏ:

  • Cá chỉ nên nướng vừa chín tới, không nướng quá khô thì sẽ có độ ngon và ngọt thịt hơn hẳn. Có thể vắt vài giọt chanh lên cá cho thơm.
  • Sự tinh tế trong từng loại gia vị ướp, sự tươi ngon của rau củ, cá tôm cùng với nét độc đáo trong cách chế biến đã tạo nên điểm nhấn khó quên cho người thưởng thức.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading