Thường xuyên ăn Chocolate giảm nguy cơ đột quỵ

Thứ Sáu, 13/04/2012 02:18

1,826 xem

0 Bình luận

(0)

4031

Không chỉ vậy mà ăn một lượng nhỏ chocolate đen mỗi ngày sẽ làm giảm huyết áp ở những người mắc bệnh cao huyết áp.

Theo kết luận của một nghiên cứu gần đây, chocolate sẽ làm giảm nguy cơ đột quỵ. Kết quả này sẽ được trình bày trong cuộc họp thường niên của Học viện Mỹ Neurology tại Toronto vào tháng 4 tới.


Trong cuộc nghiên cứu đầu tiên, 44.489 người ăn thường xuyên chocolate mỗi tuần có tỷ lệ bị đột quỵ là 22%, thấp hơn so với những người không ăn chocolate.

Lần thứ hai nghiên cứu khoảng 1.169 người với chế độ ăn 50gr chocolate/tuần, kết quả cho thấy, tỷ lệ tử vong sau khi bị đột quỵ là 46% so với những người không ăn chocolate.

Theo Asian, cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, một lượng nhỏ chocolate đen mỗi ngày sẽ làm giảm huyết áp ở những người mắc bệnh cao huyết áp. Ngoài ra, đây cũng là loại thực phẩm giảm lượng cholesterol LDL, chứa serotonin chống bệnh trầm cảm.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món ăn & sức khỏe

Đang tải dữ liệu loading