YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Làm bánh Khoai mì ngon và đơn giản

Thứ Sáu, 13/04/2012 03:32

11,670 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bánh nướng chín vàng rộm, chưa gì đã thơm nức nhà trên. Cắt một miếng bánh mỏng đưa lên miệng cắn. Ta nói... cái giòn của rìa bánh, cái dẻo của khoai mì, vị bùi của đậu xanh, vị ngọt của đường, của sữa và cái béo của nước cốt dừa rất dễ quyến rũ người ngồi bên cạnh...
Nguyên liệu:
  • Khoai mì: 1kg chẻ đôi, lấy chỉ rồi ngâm nước 2 tiếng đồng hồ.
  • Đậu xanh cà: 50gr nấu chín tán nhuyễn.
  • Bột năng: 2 muỗng cafe
  • Đường cát: 300gr
  • Muối: 1/2 muỗng cafe
  • Sữa đặc: 2 muỗng súp
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Bơ: 50gr
  • Vani: 2 ống. Nếu dùng loại nước thì 1 muỗng cafe.

 Khoai mì sau khi ngâm nước vớt ra để ráo, mài nhuyễn. Sau đó vắt ráo nước.

Trộn khoai mì đã vắt, đậu xanh tán nhuyễn, bột năng, đường, muối, bơ, sữa, nước cốt dừa và vani vào rồi để đó 10 phút.

Khởi động lò nướng chế độ 2 lửa, vặn 170 độ rồi lấy khuôn thoa bơ, lót giấy. Cho hỗn hộp khoai mì vào rồi nướng ở ngăn dưới cùng khoảng 45 phút hoặc hơn đến khi bánh vàng.

Mình dùng khuôn này để cho bánh có hình dạng đẹp mắt.

khoai mì

Hồi nhỏ khoái ăn bánh khoai mì nướng bằng lửa than. Các cụ nướng bánh bằng nồi gan, gắp than để trên nắp nồi để bánh chín đều từ trên xuống và từ dưới lên. Bây giờ nướng bằng lò điện cứ chỉnh lửa trên lửa dưới thoải mái. 

Bánh nướng chín vàng rộm, chưa gì đã thơm nức nhà trên. Cắt một miếng bánh mỏng đưa lên miệng cắn. Ta nói... cái giòn của rìa bánh, cái dẻo của khoai mì, vị bùi của đậu xanh, vị ngọt của đường, của sữa và cái béo của nước cốt dừa rất dễ quyến rũ người ngồi bên cạnh...

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading