YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi gà bông súng

Thứ Năm, 01/01/1970 07:00

951 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
1 miếng gà chay, 300g bông súng, 50g cà rốt, 50g hành tây, 1 quả ớt sừng.
Dầu để chiên, ngò rí trang trí Bánh phồng tôm ăn kèm Hỗn hợp nước giấm: 1 chén giấm + 2 thìa súp đường, đánh tan.
Nước mắm chay trộn gỏi: 2 thìa súp đường + 2 thìa súp nước mắm chay + 1 thìa cà phê muối + 2 thìa cà phê ớt xay + 2 thìa súp nước cốt chanh, khuấy đều
Cách thức chế biến:
- Bắc chảo, chiên gà chay trong dầu sôi ngập. Khi gà vàng, vớt ra để ráo dầu, thái lát mỏng vừa ăn

- Bông súng tước sạch, cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi. Ngâm bông súng và cà rốt vào hỗn hợp giấm đường pha loãng, để trong 30 phút

- Hành tây lột vỏ, thái lát mỏng. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi mảnh

- Trộn đều các nguyên liệu với nước mắm gỏi, trang trí thêm ngò, bông ớt, ăn kèm bánh phồng tôm.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading