Hấp dẫn món vịt nướng mật ong

14/04/2012   10:09

Nhìn kìa, món ăn thực sự hấp dẫn phải không? Sao bạn không thử tự chế biến món ăn này đãi cả nhà nhỉ?

Nguyên liệu:

  • Hai ly rượu vang đỏ (để làm nước ướp vịt)
  • 3/4 chén đường
  • 1/4 chén mật ong
  • Vịt nguyên con
  • 2 muỗng dầu ôliu
  • 1/3 chén hành tím thái nhỏ
  • 1/2 chén giấm táo
  • Hai ly rượu vang đỏ (làm nước xốt)
  • 225g quả việt quất
  • 1/2 muỗng lá tarragon (ngải giấm) thái nhỏ
  • 2 chén nước dùng
  • Gia vị: muối và tiêu đen

Thực hiện:

  1. Cho rượu, nước dùng, 1/4 chén đường, mật ong vào nồi, nấu sôi.
  2. Nhồi và ướp vịt với muối và tiêu đen, sau đó để sang một bên. Khi hỗn hợp rượu sôi thì vớt ra.
  3. Cho vịt vào, để thấm gia vị khoảng 20 phút, lật đều mặt.
  4. Làm nóng lò ở 3500C, lấy vịt ra khỏi nồi, đặt lên khay nướng cạn. Nướng cho đến khi vịt có màu nâu, trong khoảng 75 phút, sau đó lấy ra, để khoảng 10 phút.
  5. Nước xốt: Dùng nồi nhỏ đun nóng dầu ôliu. Cho hành tím vào, khuấy đều tay từ 3 - 5 phút. Đổ vào nồi 1/2 chén đường, nấu lửa nhỏ, khuấy đều từ 10 - 15 phút cho tới khi đường có màu nâu sẫm. Cho giấm táo, rượu vang đỏ và lá tarragon vào, tiếp tục khuấy đều. Cho thêm nước dùng vào, đun sôi khoảng 20 phút tới khi nước cạn còn phân nửa. Nêm gia vị, một ít muối và tiêu.
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Hấp dẫn món vịt nướng mật ong

Cập nhật lần cuối lúc 10:09 ngà y 14/04/2012

Nhìn kìa, món ăn thực sự hấp dẫn phải không? Sao bạn không thử tự chế biến món ăn này đãi cả nhà nhỉ?

Nguyên liệu:

  • Hai ly rượu vang đỏ (để làm nước ướp vịt)
  • 3/4 chén đường
  • 1/4 chén mật ong
  • Vịt nguyên con
  • 2 muỗng dầu ôliu
  • 1/3 chén hành tím thái nhỏ
  • 1/2 chén giấm táo
  • Hai ly rượu vang đỏ (làm nước xốt)
  • 225g quả việt quất
  • 1/2 muỗng lá tarragon (ngải giấm) thái nhỏ
  • 2 chén nước dùng
  • Gia vị: muối và tiêu đen

Thực hiện:

  1. Cho rượu, nước dùng, 1/4 chén đường, mật ong vào nồi, nấu sôi.
  2. Nhồi và ướp vịt với muối và tiêu đen, sau đó để sang một bên. Khi hỗn hợp rượu sôi thì vớt ra.
  3. Cho vịt vào, để thấm gia vị khoảng 20 phút, lật đều mặt.
  4. Làm nóng lò ở 3500C, lấy vịt ra khỏi nồi, đặt lên khay nướng cạn. Nướng cho đến khi vịt có màu nâu, trong khoảng 75 phút, sau đó lấy ra, để khoảng 10 phút.
  5. Nước xốt: Dùng nồi nhỏ đun nóng dầu ôliu. Cho hành tím vào, khuấy đều tay từ 3 - 5 phút. Đổ vào nồi 1/2 chén đường, nấu lửa nhỏ, khuấy đều từ 10 - 15 phút cho tới khi đường có màu nâu sẫm. Cho giấm táo, rượu vang đỏ và lá tarragon vào, tiếp tục khuấy đều. Cho thêm nước dùng vào, đun sôi khoảng 20 phút tới khi nước cạn còn phân nửa. Nêm gia vị, một ít muối và tiêu.

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đến phố Cổ Hà Nội ăn bún thịt nướng

Đến phố Cổ Hà Nội ăn bún thịt nướng

Cập nhật: 23/09/2014

Nhắc tới món bún ăn kèm thịt nướng, người Hà Nội thường nghĩ tới bún chả, bởi trong tiềm thức người dân mảnh đất thủ đô, bún chả là niềm tự hào riêng có của ẩm thực Tràng An. Nhưng sự giao thao văn hóa giữa các miền đã...

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích

can't open file