YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chuối kẹp thịt tôm chiên giòn

Thứ Bảy, 14/04/2012 10:56

4,473 xem

0 Bình luận

(0)

0

Từng miếng chuối chiên như giòn tan trên đầu lưỡi làm bạn mê tít luôn.

Nguyên liệu:

  • 2 quả chuối chín
  • 150 gr tôm thịt
  • 2 thìa nước chanh
  • 2 thìa bột ngô
  • 1 lòng trắng trứng
  • Nửa chén vụn bánh mỳ hoặc bột cà mỳ
  • ½ thìa muối
  • ¼ thìa hạt tiêu
  • 2 thìa bột ngô

Cách làm:

- Tôm thịt thái nhỏ rồi giã hoặc xay nhuyễn, cho 1/2 thìa muối, 1/4 thìa hạt tiêu, và 2 thìa bột ngô vào cùng, trộn hoặc xay đều rồi cho vào tủ lạnh để thịt được tươi.

- Chuối bóc vỏ thái lát chéo

- Cho nước chanh vào chuối để chuối ko bị thâm và cho bột ngô vào trộn đều.

- Dùng thìa phết thịt tôm lên trên lát chuối rồi úp một lát chuối khác lên trên.

- Phần thịt tôm được kẹp ở giữa hai lát chuối sẽ kết dính lại.

- Làm lần lượt như vậy đến hết chỗ chuối và thịt tôm đã chuẩn bị.

- Cho dầu vào chảo đun nóng rồi chiên vàng hai mặt là được

- Bạn đã có một món bánh tôm lạ miệng

- Một món ăn nhẹ hoặc mang theo khi đi làm, cho các bé mang đi học ăn giữa giờ cũng rất ngon. Vỏ bánh giòn, nhân chuối lại mềm ngọt quện với vị thịt tôm thơm.

Tôm chiên chuối

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading