YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đầu tuần trổ tài món Tôm chiên xốt dứa

Thứ Hai, 16/04/2012 10:45

1,306 xem

0 Bình luận

(0)

0

Tôm chiên vàng, giòn thơm phức hòa quyện với mùi thơm dịu ngọt của dừa kết hợp với vị béo mayonaise làm cho món ăn của bạn khó cưỡng. Đầu tuần mà được thưởng thức món ngon này thì khỏi chế luôn bạn nhé!

Tôm vàng - giòn. Hòa quyện với vị ngọt dịu của xốt dứa vị béo của mayonaise...

Nguyên liệu:

  • Tôm sú 1/2kg,
  • Dứa chín 1quả,
  • Mayonaise 150g,
  • Bột mì 100g,
  • Đường 10g,
  • Muối 5g,
  • Salad,
  • Dưa leo,
  • Cà chua

Thực hiện:

Tôm Chiên Xốt DứaSơ chế:

  • Tôm sú lột vỏ (chừa lại phần đuôi tôm).
  • Thơm gọt vỏ. Lấy 3/4 quả xay lấy nước.
  • 1/4 còn lại của trái thơm xắt hạt lựu.

Thực hiện:

  1. Tôm ướp với muối, tiêu, đường. Để khoảng 15 phút.
  2. Sau đó, đem nhúng tôm đã ướp qua một lớp bột mỏng.
  3. Cho chảo dầu nóng chiên sơ cho thịt tôm săn lại hơi ngả màu vàng. Không chiên khô vì sẽ làm mất hết độ ngọt của thịt tôm.

Làm xốt:

  1. 3/4 nước thơm đem nấu keo với đường. Sao cho nước sánh lại và có độ thơm.vị ngọt dịu.
  2. Nên nấu xốt đầu tiên, vì khoảng thời gian thích hợp để xốt keo lại và có vị ngọt dịu là gần 60 phút.
  3. 1/4 thơm xắt hạt lựu còn lại ta cho xào với bơ. Làm sao xào nhanh tay trên lửa to cho mặt thơm xém cháy vàng, nhưng lại không quá chín. Sau đó, để hơi nguội, rồi trộn chung với mayonaise sauce.
  4. Múc hỗn hợp mayonaise + dứa hạt lựu ra giữa đĩa. Xếp tôm đã chiên lên trên. Sau đó dưới xốt lên.

Uống ly vang trắng nữa thì tuyệt.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading