Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Giảm cân bằng cách Uống rượu vang hàng ngày

Thứ Hai, 16/04/2012 02:12

3,235 xem

0 Bình luận

(0)

3428

Các nhà khoa học đã tìm thấy trong thành phần rượu vang đỏ chứa chất piceatannol có khả năng ngăn chặn sự sinh sản và phát triển của các tế bào mỡ.

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát hiện ra một hợp chất trong rượu vang đỏ giúp ngăn ngừa sự hình thành tế bào mỡ trong cơ thể. Vì thế lời khuyên cho những người muốn giảm cân là bổ sung thêm một ly rượu vang mỗi ngày.

Uống một cốc rượu vang mỗi ngày giúp ngăn ngừa béo phì. Ảnh: WP.Uống một cốc rượu vang mỗi ngày giúp ngăn ngừa béo phì

Nghiên cứu mang tính đột phá này được thực hiện tại trường đại học Purdue, bang Indiana, Mỹ. Cụ thể, các nhà khoa học đã tìm thấy trong thành phần rượu vang đỏ chứa chất piceatannol có khả năng ngăn chặn sự sinh sản và phát triển của các tế bào mỡ. Bên cạnh đó, piceatannol còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, thoái hóa thần kinh và ung thư.

Tiến sĩ Kee Hong Kim, trưởng nhóm nghiên cứu lý giải trên tạp chí Journal of Biological Chemistry rằng: “Chất piceatannol có tác dụng làm thay đổi thời gian biểu hiện của gen, chức năng gen và hoạt động của insulin trong quá trình tạo mỡ. Vì thế sự hiện diện của piceatannol sẽ giúp ngăn chặn sự hình thành và phát triển của các tế bào mỡ trong cơ thể".

Piceatannol là một hợp chất có cấu trúc tương tự với resveratrol, một loại thực phẩm bổ sung giúp ngăn ngừa bệnh tật được bán tại Anh vào năm ngoái. Piceatannol cũng được tìm thấy trong nho, trái việt quất và chanh dây.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading