Cách làm bánh xèo kiểu Nga

Thứ Ba, 17/04/2012 08:13

7,199 xem

0 Bình luận

(0)

1727

Món ăn ngon khó tả, cách làm lại cực đơn giản và đây cũng làm món ăn không thể thiếu trong lễ hội Maslanita. Bạn cũng có thể làm với công thức dưới đây nhé!

Vài tháng trước mình được đọc bài Độc đáo lễ tiễn mùa đông bên nhà chị Hoa Anh Đào. Ngoài việc được biết phong tục tập quán của Nga thì món bánh blin đẹp mắt không thể thiếu trong lễ hội Maslenitsa đã thu hút tâm hồn bếp núc củi lửa của mình lắm.

Hôm nay rảnh, vả lại trong tủ còn một hủ trứng muối và 1 vỉ cá hồi. Ra chợ mua 1 ít thì là, 1 hộp phô mai, 1 hủ sữa chua về đổ bánh. Theo như những gì mình tìm hiểu được thì công thức cho loại bánh "xèo" kiểu Nga này gồm có các thành phần sau:

Nguyên liệu:

Phần bánh: 

  • Bột mì: 350gr
  • Sữa chua: 500ml
  • Nước ấm 300gr
  • Bột nổi: 3gr
  • Muối: 6gr
  • Trứng gà: 2 cái

Phần nhân:

  • 500gr cá hồi (hấp chín)
  • 150gr cream cheese (hoặc phô mai con bò cười)
  • 50gr bơ
  • Một ít rau thìa là

 Cách làm:

Pha sữa chua, bột mì, nước ấm, muối, bột nổi, trứng gà và một thau khuấy đều. Nếu bạn nào kỹ thì lược lại cho mịn.

Bắc chảo lên bếp lửa nhỏ, tráng từng miếng bánh mỏng, tròn như thế này. Với công thức này mình làm được khoảng 20 miếng.

Phần nhân bánh:

Cá hồi hấp chín xé nhuyễn, trộn với phô mai hoặc cream chesse. Nếu thêm 2 muỗng sữa chua càng ngon.

Trải một lớp nhân mỏng lên bánh rồi đặt miếng khác chồng lên:

Nếu bạn nào thích cá hồi thì ngại gì mà không thử một lát bánh nè

Trứng cá muối và xốt mayonnaise nữa!

 Cắn thử một miếng coi...

 

 Một kiểu khác nữa...

Và nhiều kiểu...

Loại bánh này cũng đơn giản, không sử dụng lò nướng nên các chị em mình mạnh dạn thử nhé!

Ăn hơi béo vì nhân phô mai nhưng ngon khó tả lắm ạ!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

 

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading