YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món Thịt chiên pho mát, tiêu, trứng cắm cờ

Thứ Ba, 17/04/2012 09:24

5,693 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn lạ miệng này sẽ cho bạn cảm giác thích thú chắc hẳn bạn sẽ muốn thưởng thức nhiều hơn. Còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhỉ?

Cách làm món thịt chiên cắm cờ này đơn giản mà đẹp mắt

Nguyên liệu:

  • 3 lạng thịt bò,
  • 3 lạng thịt lợn xay
  • Xúc xích bò tiêu đen
  • 12 quả cà chua nhỏ
  • 1 gói pho mát
  • 1 muỗng cà phê muối
  • 1/4 muỗng cà phê tiêu đen
  • Tỏi băm
  • 1 lòng trắng trứng
  • 1/2 củ hành tây
  • Rau mùi

Cách làm:

- Trộn thịt bò và thịt heo nạc vào với nhau.

- Tiếp theo, đập trứng ra và khéo léo lấy lòng trắng thôi, đánh đều lên rồi đổ vào bát thịt.

- Cho thêm gia vị, nước mắm, mỳ chính, hạt tiêu vào, thêm ớt bột. Tất cả trộn đều lên.

- Pho mát mua về, ta cắt thành từng miếng vuông bé, rồi chia các phần thịt bằng nhau, nhét pho mát vào giữa rồi nặn tròn lại.

-Đổ dầu vào chảo, bắc bếp và bắt đầu rán thịt viên, vặn nhỏ lửa. Khi thịt vàng đều 2 mặt là được.

- Rán thịt xong, cắt xúc xích thành từng khoanh tròn nhỏ, rồi cho vào chảo rán qua.

- Rán xong, đặt từng miếng xúc xích lên trên miếng thịt viên.

- Thái nhỏ hành tây ra, phi thơm với tỏi băm.

-  Sau đó xúc vài thìa cà chua hộp vào đảo cùng, cho thêm rau mùi thái nhỏ và một xíu hạt nêm cho đậm đà là được.

-Đặt từng quả cà chua nhỏ lên trên xúc xích và thịt viên, rồi dùng cờ gỗ cắm thẳng xuống để cố định.

- Xếp các thịt viên cà chua ngay ngắn vào khay, rưới xốt cà chua xung quanh và đem bỏ lò chừng 15 phút với nhiệt độ 175 độ C.Món này ăn kèm với bánh mỳ và cơm đều ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading