YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Món ngon cho ngày nắng mới

Thứ Ba, 17/04/2012 09:40

1,133 xem

0 Bình luận

(0)

0

Ngao hấp bia với cà chua và thịt lợn muối xông khói có vị ngọt của ngao, thơm mùi bia, chua dịu ngọt của cà chua, chanh và có vị cay làm tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

Bạn chỉ mất 10 phút để trổ tài món ăn này mà lại đảm bảo món ăn sẽ được cả nhà hưởng ứng nhiệt liệt.

Nguyên liệu:

  • Ngao (1kg) hoặc tùy theo khẩu phần ăn
  • Thịt xông khói: 2 dải thịt xông khói thái hạt lựu
  • Bia hoặc rượu vang trắng
  • 1/2 củ hành tây, băm nhỏ
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê ớt bằm hoặc tùy ý theo sở thích
  • Bia hoặc rượu vang trắng
  • 1 quả cà chua, xắt nhỏ
  • 1/4 trái chanh
  • 1 muỗng rau mùi băm nhuyễn
  • 1 ổ bánh mì

Cách làm:

  1. Đun sôi dầu rồi chiên thịt xông khói cho đến khi thịt săn lại. Thêm hành tây, tỏi và ớt vào xào khoảng 1 phút cho đến khi hành tây mềm.
  2. Đổ bia vào nồi, thêm cà chua và cuối cùng là đổ ngao. Đậy kín nắp nồi nấu trong 2-3 phút cho đến khi ngao mở hết nắp.
  3. Vắt chanh vào nồi, thêm rau mùi rồi ăn nóng cùng bánh mì.

Món ăn có vị ngọt của ngao, thơm mùi bia, chua dịu ngọt của cà chua, chanh và có vị cay làm tăng độ hấp dẫn cho món ăn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading