YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tự làm Kim chi táo đơn giản

Thứ Ba, 17/04/2012 01:26

2,713 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món này ăn cùng thịt luộc là tuyệt nhất, vị giòn giòn, ngọt thanh của táo quyện với vị cay của tỏi ớt sẽ hấp dẫn bạn lắm đấy!

Bạn nào đã quen thuộc với kim chi cải thảo, kim chi củ cải rồi thì hôm nay thử làm món kim chi táo xem sao nhé!
    
Nguyên liệu:

  • 2 quả táo
  • Tép khô
  • Hẹ cắt khúc
  • Ớt bột, vừng, tỏi, muối, đường.
Làm món Kim chi táo - món ngon từ Hàn Quốc

Cách làm:

  1. Táo bổ ra, thái hạt lựu rồi ngâm vào nước lạnh pha với một chút muối để giữ cho táo được trắng, không bị thâm. Sau đó vớt ra, để ráo nước.
  2. Hẹ rửa sạch, cắt khúc; tỏi đập dập, cà rốt thái sợi. Sau đó, cho tất cả các nguyên liệu trên bao gồm: Muối tinh, đường, ớt bột, vừng, tỏi, tép khô vào tô đựng táo.
  3. Trộn đều cùng táo và chờ khoảng 30 - 40 phút là ăn được rồi.

Món này ăn cùng thịt luộc là tuyệt nhất, vị giòn giòn, ngọt thanh của táo quyện với vị cay của tỏi ớt sẽ hấp dẫn bạn lắm đấy!

Chúc các bạn thành công với món kim chi táo lạ miệng này nhé!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading