YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh ngon ngày hè: Canh nấm, tôm, giò sống

Thứ Tư, 18/04/2012 09:33

3,602 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùi thơm của nấm đông cô quyện với vị ngọt của tôm và giò sống làm cho món canh thanh mát bạn khó lòng từ chối. Cùng vào bếp làm món canh ngon này nhé!

Nguyên liệu:

  • 150gr tôm, rửa sạch, bóc vỏ, rút chỉ đen ở sống lưng tôm
  • 100gr giò sống
  • Vài tai nấm đông cô
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả su su
  • Hành lá, rau ngò rửa sạch, thái nhỏ
  • Muối, tiêu,
  • Nước mắm,
  • Hạt nêm.

Cách làm:

  1. Su su và đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát dày 2cm.
  2. Nấm đông cô ngâm mềm cho nở, cắt bỏ chân nấm. Nấm nên lựa tai nấm hơi trũng xuống để dễ nhồi thịt vào.
  3. Tôm dùng chày giã thô.
  4. Trộn tôm và giò sống vào bát, thêm ít hành lá, nửa thìa cà phê muối, nửa thìa hạt nêm cùng ít hạt tiêu, trộn đều.
  5. Dùng thìa múc hỗn hợp tôm và giò sống nhồi vào giữa tai nấm.
  6. Đổ su su, cà rốt vào nồi, đun sôi, thêm 1 thìa cà phê muối, nửa  thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê nước mắm.
  7. Đun đến khi cà rốt, su su gần chín bạn thả từng nấm đông cô đã nhồi thịt và tôm vào đun thêm khoảng 5 phút để thịt chín thì tắt bếp, rắc hành lá, rau mùi đã thái nhỏ vào rồi múc ra bát dùng với cơm.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading