YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm Bánh Paparotti cho bữa sáng

Thứ Năm, 19/04/2012 07:57

3,986 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bánh Paparotti thơm vị cà phê, bạn có thể chuẩn bị món ngon này cho bữa sáng. Tuy nhiên nếu thời gian sáng eo hẹp bạn có thể chuẩn bị từ hôm trước, sáng hôm sau cho vào lò nướng lại cho nóng. Món ăn không chỉ hấp dẫn người lớn mà trẻ em cũng rất thích thú đó!
Món bánh ruột mềm, phần phủ giòn và thơm lừng mùi café, nhân bánh mặn mặn đậm đà vị phô mai, ăn nóng là ngon nhất; tuy nhiên dù bạn có để qua ngày sau bánh ăn vẫn ngon, mềm không kém khi mới nướng.
Nguyên liệu
Phần bánh:
  • 250g bột bánh mỳ số 11
  • 15g sữa bột
  • 5g men nở Instant Yeast
  • 17g đường
  • 1 trứng gà
  • 110ml sữa không đường
  • 35g bơ nhạt 1/2 thìa cà phê muối.
bánh paparotti
Phần nhân:
  • 4 miếng phomai con bò cười, mỗi miếng cắt làm 2 phần.
Phần phủ bánh:
  • 35g bơ nhạt
  • 35g đường xay
  • 2 gói cafe hòa tan
  • 1 trứng gà
  • 50g bột mỳ
  • 10g sữa bột.

Cách làm: 

bánh paparotti

  1. Cho sữa vào một cái tô, thêm men vào khuấy nhẹ, để nghỉ 3 phút cho men nở phồng như gạch cua.
  2. Cho tất cả các nguyên liệu tạo bánh (trừ bơ) vào tô.
  3. Trộn nhào khoảng 20 phút. Sau khi nhào bạn sẽ được một viên bột tròn, dai, mịn. Vê tròn, cắt chéo phần đầu bột.
  4. Cho 35g bơ vào tô trộn lớn, quét đều quanh tô. Cho khối bột vào tô.
  5. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, để trong lò nướng cho kín hơi khoảng 1 giờ.
  6. Sau 1giờ bột đã nở hơn gấp đôi. Ấn bột loại bỏ phần khí trong bột ủ, nhồi cùng bơ đến khi bột thành một khối thì để bột nghỉ 15 phút.
  7. Lót sẵn giấy nhôm trên khay nướng. Chia bột thành 8 viên bằng nhau, bỏ mỗi phần phô mai vào chính giữa bột. Vê tròn bột xung quanh phô mai.
  8. Để viên bột có thể tròn đẹp thì bạn cho viên bột có nhân trong lòng bàn tay, sau đó úp tay xuống nơi nhồi bột, xoay tay vòng tròn.
  9. Viên bột trong lòng bàn tay không quá chặt sẽ tự động xoay tròn tạo hình.
  10. Lần lượt làm hết phần bột còn lại, bạn lưu ý khi đã tạo hình xong thì dùng màng bọc thực phẩm che lại giúp cho bột không bị khô. Ủ bột thêm 1 giờ nữa tới khi bánh nở gấp đôi.
Làm phần phủ bánh:
  1. Cho 1 thìa canh nước nóng hòa tan với 2 gói cà phê.
  2. Cho bơ và đường vào tô trộn, đánh tới khi nhuyễn mịn thì thêm trứng và các nguyên liệu còn lại ở phần phủ bánh vào.
    Đánh tới khi hỗn hợp mịn, nhuyễn.
  3. Cho phần phủ bánh vào túi bắt bông kem, để trong ngăn mát tủ lạnh, đợi bánh đến khi bánh nở đủ thì cắt 1 góc nhỏ trên đầu túi bắt bông kem.
  4. Bóp phần phủ này lên mặt bánh theo hình xoắn ốc, khoảng 1/2 bánh.
  5. Bật lò nướng nóng trước khoảng 10 phút với nhiệt 180ºC, cho bánh vào lò nướng trong vòng 15 - 20 phút. Sau 5 phút đưa vào lò, phần phủ bánh sẽ chảy xuống phủ toàn bộ mặt bánh và dậy mùi cà phê thơm phức.
  6. Sau khi đã hết thời gian nướng, bánh nở tròn đều, bạn lấy bánh ra khỏi lò.
Mách nhỏ:
  • Thành phẩm bánh ruột mềm, phần phủ giòn và thơm lừng mùi café, nhân bánh mặn mặn đậm đà vị phô mai, ăn nóng là ngon nhất;
  • Tuy nhiên dù bạn có để qua ngày sau bánh ăn vẫn ngon, mềm không kém khi mới nướng.
  • Món bánh này không khó để làm thành công, chỉ cần có kiên nhẫn và tỉ mỉ một chút thôi.
Đây là món ăn rất thú vị cho các bé cũng như người lớn, bạn hãy thử trổ tài đãi cả nhà nhé!
Chúc các bạn thành công và làm được những chiếc bánh thật thơm ngon!
Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading