Mì gà chua cay cho bữa sáng cuối tuần

Thứ Sáu, 20/04/2012 07:49

2,314 xem

0 Bình luận

(0)

1768

Bữa sáng làm việc cuối tuần mà được thưởng thức tô mì gà chua cay thơm phức thì ngon tuyệt. Đơn giản bàn chỉ cần vào bếp trổ tài một chút là có liền à!

Hãy chuẩn bị cho cả nhà bữa ăn sáng thịnh soạn, đủ dưỡng chất trước khi các thành viên gia đình bắt đầu một ngày học tập và làm việc cật lực.

Nguyên liệu:
  • 1 cái đùi gà,
  • 2 vắt mì tươi,
  • 1/2 thìa cà phê tỏi băm,
  • 1/2 thìa cà phê tương cà,
  • 1/2 thìa cà phê tương ớt,
  • 2 chén nước dùng,
  • 1/2 thìa cà phê hạt nêm,
  • 1/2 thìa cà phê muối,
  • 1/2 thìa cà phê nước cốt chanh,
  • 1 thìa súp dầu ăn.
 
mì gà

Thực hiện:

  1. Đùi gà rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
  2. Phi thơm tỏi băm, cho gà vào đảo cho săn gà.
  3. Cho tiếp tương cà, tương ớt vào đảo cho gà thấm.
  4. Đổ nước dùng vào hầm gà. Nêm gia vị vừa ăn.
  5. Cho thêm một ít nước cốt chanh để món mì có vị chua cay vừa ăn.
  6. Bắc nước sôi, cho mì vào trần chín, vớt mì ra tô, chan nước dùng gà lên. Dùng nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading