Cá tầm xốt quả Oliu ngon

Thứ Sáu, 20/04/2012 01:59

2,134 xem

0 Bình luận

(0)

3784

Món cá xốt quả oliu thơm ngon khiến cho cả nhà ai cũng thích thú, cách chế biến lại đơn giản bạn có thể làm món ngon này cho ngày cuối tuần nhâm nhi thì thật là tuyệt.

Nguyên liệu:

  • 200gr cá tầm file,
  • 100gr trái oliu đen và xanh cắt làm tư
  • 50gr lá ngò tây bằm nhuyễn (Parley)
  • 50gr hành tây thái nhỏ
  • 150gr bắp hạt tươi non
  • 20gr rau hành lá thái nhỏ
  • 20gr tỏi (bằm nho)
  • 20gr ớtt trái đỏ lớn bằm nhuyễn
  • 100gr dầu chiên
  • Muối, tiêu, hoa hẹ để trang trí

Cách làm:

  1. Cá rửa sạch ướp với tỏi và ít muối, tiêu sau đó đem áp chảo vừa chín.
  2. Cho dầu oliu lên chảo làm nóng cho hành tây xào thơm rồi cho hạt oliu, lá ngò tây vào xào nêm tí muối vừa vị tắt bếp.
  3. Bắp hạt chần sơ với nước sôi cho bơ vo chảo làm nóng chảy bơ cho tỏi vào phi thơm rồi đổ bắp hạt, hành lá, ớt đỏ vào xào nhanh tay nêm gia vị vừa ăn.
  4. Cho bắp, cá và xốt ra đĩa cho thêm vài cọng hoa hẹ, lá ngò tây để trang trí lên trên. Ăn nóng!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading