Cách làm món Mực xào tương cay

Mực xào tương cay là món ngon và hấp dẫn. Bạn có thể chế biến món ngon này cho bữa nhậu của chồng trong bữa tối cuối tuần này nhé! Đảm bảo chồng bạn sẽ thích!


Nguyên liệu:

  • Mực 300g
  • Ớt sừng 1 quả
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • 20g hành boa-rô băm,
  • 1 thìa cà phê tỏi băm,
  •  2 thìa súp nước tương,
  • 1 thìa cà phê đường,
  • 1 thìa cà phê tỏi băm,
  • 1 thìa cà phê hạt nêm,
  • 1 thìa súp xốt tương cay,
  • 1 thìa súp dầu ô liu

Cách làm:

mực xào tương

  1. Mực ống bỏ túi mực, ruột, xương sống, rọc khứa, xắt miếng vừa ăn
  2. Ớt sừng xắt sợi. Cà rốt xắt miếng vừa ăn, chần sơ. Hành tây xắt múi cam. Hành boa-rô rửa sạch, xắt khúc
  3. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu HANOLI, dầu nóng cho tỏi băm vào phi vàng, trút mực vào xào nhanh tay. Cho tiếp cà rốt, hành tây, boa-rô, ớt sừng, xốt tương cay vào đảo đều, nêm hạt nêm, đường, nước tương vừa ăn
  4. Cho mực ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.
  5. Có thể thêm ít rượu trắng vào khi xào để món mực thêm dậy mùi. Tùy thích ăn cay mà gia giảm xốt tương cay vừa khẩu vị, nhưng nếu quá ít sẽ không ngon.

Chúc bạn thành công và có bữa tối ngon miệng!

Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 04:18 ngày 20/04/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Cách làm món Mực xào tương cay

Cập nhật lần cuối lúc 04:18 ngày 20/04/2012

Mực xào tương cay là món ngon và hấp dẫn. Bạn có thể chế biến món ngon này cho bữa nhậu của chồng trong bữa tối cuối tuần này nhé! Đảm bảo chồng bạn sẽ thích!

Nguyên liệu:

  • Mực 300g
  • Ớt sừng 1 quả
  • Cà rốt 1 củ
  • Hành tây 1 củ
  • 20g hành boa-rô băm,
  • 1 thìa cà phê tỏi băm,
  •  2 thìa súp nước tương,
  • 1 thìa cà phê đường,
  • 1 thìa cà phê tỏi băm,
  • 1 thìa cà phê hạt nêm,
  • 1 thìa súp xốt tương cay,
  • 1 thìa súp dầu ô liu

Cách làm:

mực xào tương

  1. Mực ống bỏ túi mực, ruột, xương sống, rọc khứa, xắt miếng vừa ăn
  2. Ớt sừng xắt sợi. Cà rốt xắt miếng vừa ăn, chần sơ. Hành tây xắt múi cam. Hành boa-rô rửa sạch, xắt khúc
  3. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ô liu HANOLI, dầu nóng cho tỏi băm vào phi vàng, trút mực vào xào nhanh tay. Cho tiếp cà rốt, hành tây, boa-rô, ớt sừng, xốt tương cay vào đảo đều, nêm hạt nêm, đường, nước tương vừa ăn
  4. Cho mực ra đĩa, dùng với cơm rất ngon.
  5. Có thể thêm ít rượu trắng vào khi xào để món mực thêm dậy mùi. Tùy thích ăn cay mà gia giảm xốt tương cay vừa khẩu vị, nhưng nếu quá ít sẽ không ngon.

Chúc bạn thành công và có bữa tối ngon miệng!

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Cách làm món Mực xào tương cay

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 12940 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free