Bữa sáng đầu tuần ngon, lạ miệng với Súp khoai lang

Thứ Hai, 23/04/2012 07:58

2,941 xem

0 Bình luận

(0)

3951

Sáng đầu tuần mà được ăn món Súp khoai lang ngọt thì thật là tuyệt. Không phải đi đâu xa bạn có thể chế biến món ngon này ngày tại nhà cho cả gia đình.

Súp khoai ngọt tự nhiên lại tốt cho tiêu hóa, món này thích hợp cho bữa sáng của cả nhà.

Nguyên liệu:
  • 2 củ khoai lang to,
  • 1 củ hành tây,
  • 4 chén nước dùng gà,
  • Nửa chén ngô ngọt tách hạt,
  • Xốt cà chua,
  • Muối,
  • Tiêu,
  • Dầu ăn hoặc bơ, nước dùng gà và hạt tiêu, nếu không có bạn có thể dùng nước lọc bình thường nhưng sẽ không ngon bằng.
 

Thực hiện:
  1. Hành tây lột vỏ thái nhỏ
  2. Khoai lang chọn loại ngọt và bở, gọt vỏ thái miếng nhỏ.
  3. Đun nóng dầu ăn, phi tỏi và xào hành tây.
  4. Hành chín mềm thì cho khoai vào xào cùng. Nêm chút gia vị cho ngấm
  5. Cho nước dùng gà vào nồi khoai.
  6. Đun sôi và nhỏ lửa để âm ỉ trong 25 phút.
  7. Đun đến khi khoai chín nhừ là được  
  8. Đặt một cái chảo nhỏ lên bếp, láng chút dầu ăn rồi cho ngô vào xào, nêm gia vị và một chút sốt cà chua ngô sẽ ngon hơn. Xào ngô khoảng 2 phút là được.
  9. Kiểm tra xem nồi khoai đã chín chưa. 
  10. Nếu đã chín mềm bạn nhấc xuống khỏi bếp dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn. Nếu không bạn phải để nguội còn hơi ấm ấm rồi cho vào máy xay sinh tố cũng được.
  11. Cho ngô ngọt xào lên trên ăn nóng rất ngon. Ăn sáng kèm với bánh mỳ cũng lạ miệng

Nếu bạn có con nhỏ thì bỏ bớt các nguyên liệu cay nóng như tỏi, hạt tiêu và xay nhuyễn cả ngô là bé có một bát súp ngon lành rồi.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading