Nắng nóng ăn gì?

23/04/2012   02:09

Những món ăn ngon, mát được chế biết đơn giản là lựa chọn cho thực đơn ngày hè nóng bức. Dưới đây là thực đơn cho ngày nắng nóng bạn có thể tham khảo nhé!

Với nguyên liệu là các loại rau cải thiên nhiên xanh mát, cùng cách chế biến ít dầu mỡ, Amthuc365.vn giới thiệu thực đơn dành cho bốn người, giúp làm “nhẹ nhàng” cơ thể trong những ngày nóng bức.

Nha đam nấu đường phèn

Nguyên liệu:

  • 500g nha đam,
  • 200g đường phèn,
  • 500ml nước.

Cách làm:

  1. Nha đam gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào nước muối lợ ngâm trong năm phút, vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.
  2. Đường phèn nấu với nước cho tan, cho nha đam vào để lửa sôi liu riu trong năm phút.

Khi ăn có thể cho thêm đá vào.

 

Canh cải bẹ xanh trứng vịt muối

Nguyên liệu:

  • 500g cải bẹ xanh,
  • 2 trứng vịt muối,
  • 2 lát gừng cắt sợi,
  • 1 lít nước dùng,
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm,
  • 1/2 muỗng cà phê đường phèn,
  • 1 muỗng cà phê nước mắm,
  • Vài giọt dầu mè.

Cách làm:

  1. Đun sôi nước dùng, cho 2 lòng đỏ + 1 lòng trắng trứng muối vào, nấu năm phút.
  2. Cho cải bẹ xanh + gừng, nấu ba phút, nêm gia vị vừa ăn.

Múc ra tô, thêm vài giọt dầu mè cho thơm.

Amthuc365.vn sưu tầm

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem to n m n hình In b i n y

Nắng nóng ăn gì?

Cập nhật lần cuối lúc 02:09 ng y 23/04/2012

Những món ăn ngon, mát được chế biết đơn giản là lựa chọn cho thực đơn ngày hè nóng bức. Dưới đây là thực đơn cho ngày nắng nóng bạn có thể tham khảo nhé!

Với nguyên liệu là các loại rau cải thiên nhiên xanh mát, cùng cách chế biến ít dầu mỡ, Amthuc365.vn giới thiệu thực đơn dành cho bốn người, giúp làm “nhẹ nhàng” cơ thể trong những ngày nóng bức.

Nha đam nấu đường phèn

Nguyên liệu:

  • 500g nha đam,
  • 200g đường phèn,
  • 500ml nước.

Cách làm:

  1. Nha đam gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn, cho vào nước muối lợ ngâm trong năm phút, vớt ra rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo.
  2. Đường phèn nấu với nước cho tan, cho nha đam vào để lửa sôi liu riu trong năm phút.

Khi ăn có thể cho thêm đá vào.

 

Canh cải bẹ xanh trứng vịt muối

Nguyên liệu:

  • 500g cải bẹ xanh,
  • 2 trứng vịt muối,
  • 2 lát gừng cắt sợi,
  • 1 lít nước dùng,
  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm,
  • 1/2 muỗng cà phê đường phèn,
  • 1 muỗng cà phê nước mắm,
  • Vài giọt dầu mè.

Cách làm:

  1. Đun sôi nước dùng, cho 2 lòng đỏ + 1 lòng trắng trứng muối vào, nấu năm phút.
  2. Cho cải bẹ xanh + gừng, nấu ba phút, nêm gia vị vừa ăn.

Múc ra tô, thêm vài giọt dầu mè cho thơm.

Amthuc365.vn sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.