Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Cách làm món Bánh cuộn thịt hun khói

Thứ Ba, 24/04/2012 11:27

5,430 xem

0 Bình luận

(0)

1348

Bánh cuộn thịt hun khói tuy hơi cầu kì chút nhưng cách chế biến lại cực đơn giản. Bạn có thể trổ tài món ngon này cho cả nhà vào những ngày thời tiết nắng mới này nhé. Đảm bảo mọi người sẽ thích thú và trầm trồ khen bạn!

Nguyên liệu đơn giản và cách làm nhanh chóng, lại ngon và đủ chất; món bánh này sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho cả gia đình.

Nguyên liệu:

  • 120g bột mì
  • 200ml nước
  • 1 ít muối
  • 2 quả trứng
  • Vài lá rau diếp
  • Vài lát thịt xông khói
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, xốt ướp đồ nướng BBQ.

Cách làm:

  • Rau diếp rửa sạch. Nếu chuẩn bị từ trước, bạn có thể cho rau vào túi nhựa kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Xếp sẵn thịt hun khói ra đĩa.
  • Cho bột mỳ và 1 quả trứng vào tô trộn, rắc chút tiêu, muối, thêm nước vào từ từ và trộn đều.
  • Thử bột bằng cách múc một muỗng và đổ trở lại tô trộn, nếu bột chảy thành dòng liên tục, không đứt đoạn là được.
  • Nếu rau diếp chưa khô hẳn thì dùng khăn giấy thấm lại lần nữa.
  • Cắt hoặc xé riêng phần lá và phần cuống rau.
  • Chiên bánh:
Làm nóng chảo chống dính mà không dùng dầu ăn. Múc một hoặc hai muỗng bột đổ lên bề mặt chảo.
Nghiêng chảo cho bột láng đều khắp bề mặt.
Đun nhỏ lửa cho đến khi lớp bột chín thì lật lại.

Rán chín đều hai mặt rồi gắp ra đĩa. Lặp lại thao tác tương tự đến khi hết bột.

Tiếp tục làm nóng chảo với chút dầu ăn rồi cho thịt xông khói vào rán vàng đều hai mặt thịt.

 
  • Cuốn bánh:

Đặt lớp bánh lên đĩa, phết một lớp xốt ướp đồ nướng lên trên đặt lên hai miếng thịt xông khói (ít hoặc nhiều hơn tùy khẩu vị của bạn).

Tiếp tục với rau diếp và kết thúc bằng một lớp xốt nữa.

Cuốn lại như cuốn nem.

Làm tương tự với các cuốn thịt khác. Để giữ từng cuốn thịt chắc chắn bạn có thể dùng tăm xuyên qua để cố định.

Khi ăn cắt cuốn thịt làm đôi và bày lên đĩa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading