YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

canh miếng đậu xanh

Thứ Sáu, 17/04/2009 10:16

910 xem

0 Bình luận

(0)

0

Khẩu phần 4 người.
Mức độ Dễ
Thời gian chuẩn bị 30 phút
Thời gian chế biến 10 phút

NGUYÊN LIỆU:
100g miếng đậu xanh
2 trái mướp nhỏ
50g tôm khô
1 thìa súp đầu hành lá băm
2 thìa súp dầu ăn
1 thìa súp hạt nêm
1/2 thài súp nước mắm
1/2 thìa cà phê tiêu
Hành ngò cắt khúc

THỰC HIỆN:
- Miến ngâm mềm, cắt đoạn ngắn Tôm khô rửa sạch, ngâm nước ấm khoảng 10 phút cho mềm
- Mướp bào vỏ rửa sạch, cắt ngang 1cm
- Phi thơm đầu hành lá với dầu ăn, cho tôm vào xào 1 phút, nêm hạt nêm. Cho 2 tô nước vào nấu sôi, thả mướp và miến vào nấu sôi lại, nêm hạt nêm vừa ăn, tắt bếp
- Múc ra tô, rắc hành ngò và tiêu lên trên.

Mách nhỏ:Tôm khô trước khi ngâm phải rửa sạch để khi tôm mềm ra nước ngọt có thể lấy nước ngâm nấu. Nên ngâm tôm khô từ nước ấm để tôm mau ra nước ngọt và mềm.

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading