Hè về làm món Chè chuối chưng thơm ngon

Thứ Tư, 25/04/2012 04:02

27,645 xem

0 Bình luận

(0)

4724

Theo một số hướng dẫn viên du lịch thì chuối chưng là một trong những món hàng đầu, luôn được khách du lịch ” ba lô” ít tiền, chọn làm món ăn chính trong ngày không những vì lạ miệng mà còn chắc bụng, no lâu, bảo đảm vệ sinh vì đã nấu chín và… rất rẻ tiền!

Chuối chưng: chọn chuối chín mềm, nấu chuối thật kỹ trong nước cốt dừa ít đường, có vị nhẩn mặn của muối; phụ gia nấu kèm ngoài bột khoai, bột báng còn có củ sắn, khoai lang luộc chín. Nước dừa sánh lại nhờ bột khoai, bột năng nhiều. Theo một số hướng dẫn viên du lịch thì chuối chưng là một trong những món hàng đầu, luôn được khách du lịch ” ba lô” ít tiền, chọn làm món ăn chính trong ngày không những vì lạ miệng mà còn chắc bụng, no lâu, bảo đảm vệ sinh vì đã nấu chín và… rất rẻ tiền!

Chè chuối chưng

Chè chuối chưng

Nguyên liệu:Chuối xiêm, chuối sứ

Chuối xiêm (chuối sứ)

  • Một nải chuối sứ chín mùi
  • 100g bột khoai
  • 100g bột bán loại nhỏ
  • 300g dừa khô nạo sẵn
  • Một gói vani (bột thơm)
  • 100g đậu phộng
  • 50g mè
  • 200g đường cát trắng
  • Một chút muối.

Bột báng

Bột báng

Chuẩn bị:

  • Chuối: Lột vỏ, luộc chín với chút muối cho ra bớt chất chát như thế chuối khi chưng mới trắng.
  • Bột khoai: Bẻ khúc ngâm cho mềm.
  • Bột bán: Ngâm nước độ 10 phút.
  • Dừa khô: Vắt 1 chén nước cốt và 3 chén nước dão.
  • Đậu phộng: Rang vàng, bóc vỏ, giã nát.
  • Mè: Gạn sạn cát, bóc vỏ, giã nát.

Chế biến:

  1. Cho muối + đường + nước dão dừa + 1 chút muối vào xoong,
  2. Bắc lên bếp nấu độ 30 phút cho thấm dừa và đường, kế cho bột khoai, khi bột khoai mềm, cho bột bán vào nấu tiếp 15′, bột bán chín trong,
  3. Cho nước cốt dừa vào nấu 3 phút, nhắc xuống cho vani.
  4. Khi dùng, múc chuối ra chén, trên rắc đậu phộng + mè trộn thêm chút muối.

Chúc bạn thành công và có món chè chuối chung ngon, hấp dẫn.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading