YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Vừa ăn ngon lại còn giảm cân

Thứ Tư, 25/04/2012 04:43

4,306 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn có thân hình hơi mập nhưng lại không muốn ăn kiêng. Dưới đây là một số món ngon giúp bạn ngon miệng hơn lại có thể giảm cân hiệu quả.

2 món rau xào này không chỉ ngon, thời gian làm rất nhanh mà còn hợp với những người đang ăn chay hay muốn giảm cân.

Rau bí xào tỏi

rau bí xào tỏi

Nguyên liệu:

  • 200g đọt rau bí;
  • Tỏi,
  • Hạt nêm.
  • Rau bí xào tỏi

Thực hiện:

  1. Rau bí tước bỏ xơ, rửa sạch, để ráo; Tỏi đập dập.
  2. Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho 1/2 chỗ tỏi vào phi thơm rồi thêm rau bí vào xào trên lửa to, rắc 1 - 2 thìa cà phê hạt nêm. Xào rau bí trên lửa to giúp rau chín giòn mà không bị ra nước.
  3. Khi rau gần chín bạn nêm lại với nước mắm, hạt nêm và cho nốt 1/2 chỗ tỏi còn lại vào đảo đều đến khi rau chín thì cho ra đĩa là xong!
  4. Rau bí xào tỏi là một món ăn được rất nhiều người yêu thích mặc dù vô cùng đơn giản và dễ làm:


Cải ngồng xào nấm đông cô xốt dầu hào

cải ngồng

Nguyên liệu:

  • Đọt cải ngồng; 50g
  • Nấm đông cô khô;
  • 1 miếng đậu hũ;
  • Tàu hũ ky (phù trúc);
  • Tỏi,
  • Dầu hào,
  • Nước tương,
  • Hạt nêm.

Thực hiện:

  1. Đọt cải ngồng rửa sạch, để ráo.
  2. Tỏi băm nhỏ, chia làm 2 phần.
  3. Nấm đông cô khô ngâm mềm, cắt sợi, đậu hũ cắt sợi.
  4. Tàu hũ ky ngâm mềm, cắt khúc ngắn.
  5. Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi rồi thêm nấm, đậu hũ, tàu hũ ky vào xào, trút ra đĩa.
  6. Phi thơm chỗ tỏi còn lại, cho đọt cải vào xào, khi rau gần chín cho nấm, đậu hũ và tàu hũ ky vào xào chung.
  7. Nêm dầu hào, nước tương và hạt nêm vừa ăn, trút ra đĩa và trang trí.
  8. Món ngồng cải xào này nấm đông cô xốt dầu hào ăn rất thú vị bởi mùi thơm của nấm cùng vị bùi bùi dễ chịu của tàu hũ ky; không những thế nó còn hợp với những người ăn chay hay giảm cân nữa đấy!

Chúc bạn ngon miệng và có vóc dáng cân đối!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading