Cá chiên gừng, tỏi

Thứ Năm, 26/04/2012 02:22

2,085 xem

0 Bình luận

(0)

2964

Cá chiên gừng tỏi mùi thơm ngây ngấy bạn khó lòng từ chối. Cách chế biến cũng khá đơn giản hơn nữa lại nhanh. Cá bạn có thể chọn các loại cá như cá rô phi, diêu hồng hay cá chim đều được.

Với công thức này bạn sẽ có món cá chiên ngon tuyệt cú, ăn hoài không ngán.

Nguyên liệu (4 phần ăn):

  • 500g cá: cá chim, cá điêu hồng, cá rô phi
  • Dầu ăn
  • 1/4 chén dầu mè
  • 150g gừng
  • 75g tỏi

Cách làm:

 - 10

  1.  Cá rửa sạch mổ bụng bỏ ruột rồi đánh qua vảy, lấy chanh chà xát qua bề mặt của cá để khử mùi tanh, sau đó dùng dao sắc khía đều trên thân cá.
  2. Tiếp sau đó cho muối tinh vào những đường khía trên thân cá, dùng tay xoa đều muối khắp thân cá (dùng lượng muối vừa phải)
  3. Bắc chảo sâu lòng lên bếp cho ngập dầu ăn, chờ dầu sôi thả cá vào chiên vàng 2 mặt
  4. Sau khi cá chín gắp riêng ra đĩa
  5. Gừng thái lát mỏng rồi tiếp tục thái hình que diêm, tỏi giã và băm nhỏ
  6. Dùng một chảo sâu lòng khác cho dầu sôi đều rồi thả gừng đã thái mỏng vào
  7. Tiếp theo đó là tỏi, chiên đều cho đến khi gừng và tỏi dần săn lại và chuyển sang màu nâu vàng là được
  8. Sau khi gừng và tỏi đã chiên xong bỏ ra cho ráo dầu ăn

Giờ thì bạn có thể trang trí lên mình cá như thế này. Món cá chiên ăn rất giòn và thơm, bạn đừng quên pha nước mắm ớt, chanh, tỏi, gừng để chấm cùng nhé. Mùa hè có thể ăn cùng rau sống hay nem cuốn đều ngon.

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading