YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món miến xào tôm thịt

Thứ Sáu, 27/04/2012 08:54

4,526 xem

0 Bình luận

(0)

0

Mùi thơm của nấm hương, vị ngọt mểm của bún và tôm thịt tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn.

Nguyên liệu:

  • Tôm tươi 200gr
  • Miến 300gr
  • Thịt nạc vai 100gr
  • Trứng vịt 1 quả
  • Dầu ăn
  • Hành khô
  • Hành hoa, nấm hương, nước mắm, hạt nêm, mì chính, rau mùi.

 

Cách làm:

  • Tôm tươi làm sạch, bóc vỏ, bổ đôi, ướp nước mắm, hạt tiêu. Thịt lợn rửa sạch, để ráo, thái miếng bằng tôm, ướp hành, mắm, muối, hạt tiêu. Nấm hương ngâm nở, làm sạch, cắt bỏ chân, thái chỉ. Miến ngâm nước ấm cho nở mềm, cắt ngắn khoảng 10cm, để ráo.
  • Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Hành hoa nhặt, rửa sạch, củ chẻ mỏng, dọc cắt khúc ngắn. Rau mùi rửa sạch, vảy ráo nước. Trứng đập vào bát, tra ít nước mắm, đánh đều, tráng chín vàng, thái sợi.
  • Đun dầu ăn nóng già, phi thơm hành, cho tôm vào đảo đều, khi tôm săn vàng, cho thịt vào xào cùng. Tôm, thịt vừa chín, cho tiếp nấm hương vào đảo từ 7 đến 9 phút, xúc tất cả ra bát.
  • Thêm dầu ăn vào chảo, phi thơm hành, bỏ miến vào xào, cho vào ít nước, lấy đũa đảo đều, xới tơi cho sợi miến mềm săn.
  • Sau đó đổ hỗn hợp tôm, thịt, nấm hương vào xào cùng miến, đậy vung đun tiếp 5 phút, cho miến hút nước ngọt của tôm thịt, rồi mở vung, đảo đều tay tới khi sợi miến mềm, săn và trong, cho tiếp trứng thái chỉ vào. Nêm mì chính, hạt tiêu, rắc hành hoa, rau mùi, ăn nóng.

(Theo Báo Đất Việt)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading