YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Hè về ăn Canh gà nấu su su

Thứ Sáu, 27/04/2012 02:22

4,428 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với những nguyên liệu thường ngày và cách chế biến khác đi một chút là bạn đã có ngay món ngon, lạ miệng và cực hấp dẫn rồi. Cùng trổ tài và thưởng thức cùng amthuc365.vn nhé!

Su su non, nấu cùng với thịt gà và cà rốt cho bạn một món canh ngon ngọt và đẹp mắt.

Nguyên liệu:

  • 100g thịt gà (tùy thích có thể chọn thịt ức hoặc đùi) 
  • 1 củ su su,
  • 1 củ cà rốt

    Nguyên liệu mua về.

  • Muối,
  • Hạt nêm,
  • Nước mắm,
  • Hành, mùi.

Cách làm:

Chế biến sơ phần nguyên liệu.

 

Thịt gà cắt miếng vừa ăn (tùy thích có thể lóc bỏ xương và da), sau đó ướp với chút gia vị để khoảng 10 phút cho thấm.

Su su, cà rốt cắt miếng vừa ăn.

Hành ngò thái nhỏ.

Luộc thịt gà.

Cho khoảng 600ml nước vào nồi đun sôi rồi cho thịt gà vào nấu khoảng 10 phút cho chín, nêm vào nồi canh một ít muối và hạt nêm.

Cho rau củ vào nấu đến khi chín mềm.

Tiếp theo cho cà rốt vào nấu cùng, khi cà rốt chín thì cho su su vào nấu vài phút là được, nêm thêm nước mắm cho canh vừa ăn.

Canh chín tắt bếp, cho hành mùi vào rồi múc ra bát.

Chúc bạn thành công và có món canh ngon, hấp dẫn ngày hè này nhé!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading