YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bảo quản sứa biển

Thứ Ba, 29/06/2010 02:48

6,288 xem

0 Bình luận

(0)

0

Sứa biển dễ chế biến với nhiều nguyên liệu khác nhau, cho bạn món ăn ngon, lạ miệng. Ngoài ra theo nghiên cứu thì sứa còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ.

Sứa biển có thể chế biến nhiều món ăn ngon, tuy nhiên bảo quản sứa biển tươi rất khó. Xin giới thiệu với bạn đọc một vài mẹo nhỏ: - Ngâm sứa với muối theo công thức một lớp muối sau đó là một lớp sứa. Đựng sứa trong hũ hoặc trong vò sành, rải một lớp muối lên lớp sứa trên cùng và đậy chặt lại. - Có thể dùng phèn chua theo tỷ lệ: cứ 300g sứa thì cần 50g muối cộng thêm 5g phèn chua. Muối và phèn chua hòa chung vào 100 gr nước sôi, để nguội. Đổ nước muối và phèn chua vào hũ, cho sứa vào, đậy nắp lại.

Tuệ Quân
(phunuonline.com.vn)

Danh mục bài viết Cẩm nang hữu ích

Đang tải dữ liệu loading