YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cách làm món Khô cá Lóc rang tỏi thơm lừng

Thứ Sáu, 27/04/2012 04:31

11,747 xem

0 Bình luận

(0)

0

Để có món khô cá lóc rang tỏi ngon trước khi chế biến bạn phải làm cho cá mền và bớt mặt và món ăn có màu vàng óng đẹp, vị mặn ngọt hòa quyện với tỏi thơm lừng khiến bạn khó lòng cưỡng lại được.

Vị cá mặn ngọt, lại thơm mùi tỏi sẽ là một món ăn cơm rất hấp dẫn cho cả nhà.

Nguyên liệu: Nguyên liệu.

  • 50g khô cá lóc
  • 5 tép tỏi 
  • Đường,
  • Dầu ăn.

Cách làm:

Bắc một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi, sau đó cho khô cá lóc vào luộc khoảng 5 - 7 phút cho mềm và bớt mặn.

Vớt cá ra để cho ráo và nguội rồi xé nhỏ, loại bỏ hết các xương dăm. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Rang cá với tỏi.

Bắc chảo lên bếp để lửa vừa, cho vào chảo ít dầu và một thìa nhỏ đường đun nóng đến khi đường vừa chuyển màu caramen thì cho khô cá xé nhỏ cùng tỏi băm vào xào.

Tiếp tục cho thêm khoảng hai thìa nhỏ đường vào, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình. Xào cho đến khi đường tan hoàn toàn, khô cá giòn và có màu vàng đẹp là được.

Mách nhỏ:

Khô cá vàng đẹp, có vị mặn ngọt vừa ăn và thơm mùi tỏi.

Dùng làm món mặn ăn với cơm trắng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading