Thực đơn ngày hè

02/05/2012   10:38

Ngày hè nắng nóng làm bạn ngán với thực đơn hàng ngày, hãy đổi món với thực đơn ngon miệng này nhé!

Ba món ăn tuy đơn giản nhưng đủ tạo nên bữa cơm gia đình ngon miệng trong những ngày hè.

Gỏi cá chẻm

Món ăn cung cấp: 908,25 calo, đạm 55,82mg, béo 41,61mg, đường 75,9mg, Ca 207,85mg, Fe 210,42mg.

Nguyên liệu: 4 phần

  • Cá chẻm 250g,
  • Hành tây 100g,
  • Cà rốt 50g,
  • Cần tàu 5g,
  • Nước mắm 20ml,
  • Tỏi 3g,
  • Hành tím 5g,
  • Đậu phộng 20g,
  • Bánh phồng tôm 20g,
  • Đường 50g,
  • Dầu ăn 30g.

    Mon ngon de che bien

Cách làm:

  1. Cá chẻm lọc bỏ xương, cắt lát mỏng. Chần sơ.
  2. Hành tây, cà rốt, cần tàu cắt sợi.
  3. Hành tím phi vàng, đậu phộng rang, giã nhỏ.
  4. Trộn đều hỗn hợp gồm nước cốt chanh, đường, tỏi, muối.
  5. Ngâm cá vào hỗn hợp.
  6. Ngâm cà rốt với nước đường cho giòn.
  7. Trộn hành tây, cà rốt, cần tàu, cá, nước mắm. Rắc hành tím, đậu phộng lên. Ăn kèm với bánh phồng tôm.

Lẩu cua

Món ăn cung cấp: 2002,7calo, đạm 187,5mg, béo 243,2mg, đường 173mg, Ca 1.302mg, Fe 28,8mg.

Nguyên liệu:

  • Cua đồng 500g,
  • Xương heo 300g,
  • Hành tây 100g,
  • Tôm khô 20g,
  • Mực khô 30g,
  • Mồng tơi 300g,
  • Mì trứng 200g.

    Mon ngon de che bien

Cách làm:

  1. Xương heo nấu sôi với 3 lít nước, vớt bọt.
  2. Tôm khô, khô mực rang thơm với hành tím cho vào túi vải mùng, nấu trong nước dùng khoảng 30 phút, vớt ra.
  3. Cua làm sạch, đập giập, ướp muối, đường, bột ngọt, tỏi, xào vàng thơm.
  4. Hành tây cắt múi. Lược nước dùng.
  5. Cho cua, hành tây vào, nêm gia vị. Ăn kèm mồng tơi, mì trứng.

Chả bò viên

 

Món ăn cung cấp: 1123 calo, đạm 83.35mg, béo 80.65mg, đường 85mg, Ca 47mg, Fe 15.9mg.

Nguyên liệu: 4 phần

  • Thịt bò philê 250g (có thể thay 100g thịt bò bằng thịt thăn heo để chả không bị khô),
  • Mỡ thịt 50g,
  • Da heo 100g,
  • Tỏi 10g,
  • Tương hột 20g,
  • Thính gạo 10g,
  • Đậu phộng 5g,
  • Tương ngọt 30g.Mon ngon de che bien

Cách làm:

  • Thịt bò, thịt heo thái nhuyễn, ướp hành, tỏi, tương hột, tiêu khoảng 30 phút.
  • Xay nhuyễn thịt, cho vào tủ lạnh 20 phút, quết dẻo.
  • Da heo, mỡ gáy heo thái sợi nhuyễn, ướp với muối, đường cho mỡ trong lên.
  • Trộn thịt, mỡ, thính gạo, hành lá, gia vị vừa ăn.
  • Vo tròn, hấp chín sơ, chiên vàng. Dọn ăn kèm rau sống và tương ngọt.

Chúc các bạn có những món ăn ngon miệng ngày nắng nóng!

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Thực đơn ngày hè

Cập nhật lần cuối lúc 10:38 ngà y 02/05/2012

Ngày hè nắng nóng làm bạn ngán với thực đơn hàng ngày, hãy đổi món với thực đơn ngon miệng này nhé!

Ba món ăn tuy đơn giản nhưng đủ tạo nên bữa cơm gia đình ngon miệng trong những ngày hè.

Gỏi cá chẻm

Món ăn cung cấp: 908,25 calo, đạm 55,82mg, béo 41,61mg, đường 75,9mg, Ca 207,85mg, Fe 210,42mg.

Nguyên liệu: 4 phần

  • Cá chẻm 250g,
  • Hành tây 100g,
  • Cà rốt 50g,
  • Cần tàu 5g,
  • Nước mắm 20ml,
  • Tỏi 3g,
  • Hành tím 5g,
  • Đậu phộng 20g,
  • Bánh phồng tôm 20g,
  • Đường 50g,
  • Dầu ăn 30g.

    Mon ngon de che bien

Cách làm:

  1. Cá chẻm lọc bỏ xương, cắt lát mỏng. Chần sơ.
  2. Hành tây, cà rốt, cần tàu cắt sợi.
  3. Hành tím phi vàng, đậu phộng rang, giã nhỏ.
  4. Trộn đều hỗn hợp gồm nước cốt chanh, đường, tỏi, muối.
  5. Ngâm cá vào hỗn hợp.
  6. Ngâm cà rốt với nước đường cho giòn.
  7. Trộn hành tây, cà rốt, cần tàu, cá, nước mắm. Rắc hành tím, đậu phộng lên. Ăn kèm với bánh phồng tôm.

Lẩu cua

Món ăn cung cấp: 2002,7calo, đạm 187,5mg, béo 243,2mg, đường 173mg, Ca 1.302mg, Fe 28,8mg.

Nguyên liệu:

  • Cua đồng 500g,
  • Xương heo 300g,
  • Hành tây 100g,
  • Tôm khô 20g,
  • Mực khô 30g,
  • Mồng tơi 300g,
  • Mì trứng 200g.

    Mon ngon de che bien

Cách làm:

  1. Xương heo nấu sôi với 3 lít nước, vớt bọt.
  2. Tôm khô, khô mực rang thơm với hành tím cho vào túi vải mùng, nấu trong nước dùng khoảng 30 phút, vớt ra.
  3. Cua làm sạch, đập giập, ướp muối, đường, bột ngọt, tỏi, xào vàng thơm.
  4. Hành tây cắt múi. Lược nước dùng.
  5. Cho cua, hành tây vào, nêm gia vị. Ăn kèm mồng tơi, mì trứng.

Chả bò viên

 

Món ăn cung cấp: 1123 calo, đạm 83.35mg, béo 80.65mg, đường 85mg, Ca 47mg, Fe 15.9mg.

Nguyên liệu: 4 phần

  • Thịt bò philê 250g (có thể thay 100g thịt bò bằng thịt thăn heo để chả không bị khô),
  • Mỡ thịt 50g,
  • Da heo 100g,
  • Tỏi 10g,
  • Tương hột 20g,
  • Thính gạo 10g,
  • Đậu phộng 5g,
  • Tương ngọt 30g.Mon ngon de che bien

Cách làm:

  • Thịt bò, thịt heo thái nhuyễn, ướp hành, tỏi, tương hột, tiêu khoảng 30 phút.
  • Xay nhuyễn thịt, cho vào tủ lạnh 20 phút, quết dẻo.
  • Da heo, mỡ gáy heo thái sợi nhuyễn, ướp với muối, đường cho mỡ trong lên.
  • Trộn thịt, mỡ, thính gạo, hành lá, gia vị vừa ăn.
  • Vo tròn, hấp chín sơ, chiên vàng. Dọn ăn kèm rau sống và tương ngọt.

Chúc các bạn có những món ăn ngon miệng ngày nắng nóng!

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

8 kiểu chế biến ốc Sài Gòn ngon ngất ngây

Cập nhật: 22/12/2014

Không đâu nhiều quán ốc, món ốc với hương vị đa dạng, đặc sắc như ở Sài Gòn. Nếu như ở những nơi khác chỉ đơn thuần luộc, hấp, nướng thì Sài Gòn đếm sơ cũng đến 8 kiểu chế biến, mỗi kiểu là vô vàn món ngon.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích