Tự làm Thịt hun khói cực đơn giản

02/05/2012   04:37

Bạn là một fan của thịt hun khói nhưng đôi khi bạn lại ngại ra ngoài vì thời tiết ngày hè vô cùng nóng bức. Vậy hãy trổ tài món thịt hun khói theo phong cách của riêng mình cực đơn giản bằng công thức dưới đây nhé!

Nếu là một người thích đồ nướng, bạn sẽ khó lòng cưỡng lại vị thơm ngon hấp dẫn của món thịt bò hun khói. Và còn gì tuyệt hơn là bạn tự tay làm nó.

Nguyên liệu:

  • Khoảng 1,3 tới 2,3g thịt ức bò
  • 1/4 thìa hạt tiêu đen tươi
  • 2 muỗng bột rau mùi
  • 2 muỗng ớt bột
  • 1 thìa mù tạt
  • ½ thìa hạt tiêu trắng
  • 1/4 thìa bột ớt cayen
  • 2 muỗng dầu tỏi (trộn 2 nhánh tỏi băm nhỏ với dầu thực vật và ngâm trong 1 tiếng)
  • Giấy nhôm/ bạc bọc thịt nướng

Cách làm:

Thịt bò hun khói homemade dễ làm

 

  1. Cho hạt tiêu, ớt bột vào một chiếc bát lớn.
  2. Cho tiếp bột rau mùi và các loại bột khác vào bát. Dùng thìa trộn đều.
  3. Cho tỏi băm nhỏ/đập nát vào trong bát đựng dầu thực vật. Ngâm trong 1 giờ.
  4. Trải giấy bạc/nhôm ra. Chải dầu tỏi vừa ngâm ở trên lên.
  5. Cho miếng thịt bò nguyên tảng lên giấy, chải thêm một ít dầu tỏi. Sau đó tẩm hỗn hợp gia vị trộn ở trên lên miếng thịt thật đều. Gói miếng thịt vào trong 3 lớp giấy bạc rồi cho vào lò nướng trong 6 tiếng ở 225 độ F.
  6. Sau đó, cho thịt ra ngoài, để nguội.
  7. Cho thịt vào tủ để qua đêm. Mở các giấy gói ra. Sau đó mang thịt ra cho vào khay nướng, nướng tới khi thịt vàng sậm là được.
  8. Cho thịt ra và thái lát mỏng. Bạn có thể làm nguội bớt thịt bằng cách rải một vài giọt nước lên trên các miếng thịt.

Món này có thể ăn kèm bánh mì, salad...

Chúc bạn thành công và có món thịt hun khói theo phong cách của mình!

Sưu tầm

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Tự làm Thịt hun khói cực đơn giản

Cập nhật lần cuối lúc 04:37 ngà y 02/05/2012

Bạn là một fan của thịt hun khói nhưng đôi khi bạn lại ngại ra ngoài vì thời tiết ngày hè vô cùng nóng bức. Vậy hãy trổ tài món thịt hun khói theo phong cách của riêng mình cực đơn giản bằng công thức dưới đây nhé!

Nếu là một người thích đồ nướng, bạn sẽ khó lòng cưỡng lại vị thơm ngon hấp dẫn của món thịt bò hun khói. Và còn gì tuyệt hơn là bạn tự tay làm nó.

Nguyên liệu:

  • Khoảng 1,3 tới 2,3g thịt ức bò
  • 1/4 thìa hạt tiêu đen tươi
  • 2 muỗng bột rau mùi
  • 2 muỗng ớt bột
  • 1 thìa mù tạt
  • ½ thìa hạt tiêu trắng
  • 1/4 thìa bột ớt cayen
  • 2 muỗng dầu tỏi (trộn 2 nhánh tỏi băm nhỏ với dầu thực vật và ngâm trong 1 tiếng)
  • Giấy nhôm/ bạc bọc thịt nướng

Cách làm:

Thịt bò hun khói homemade dễ làm

 

  1. Cho hạt tiêu, ớt bột vào một chiếc bát lớn.
  2. Cho tiếp bột rau mùi và các loại bột khác vào bát. Dùng thìa trộn đều.
  3. Cho tỏi băm nhỏ/đập nát vào trong bát đựng dầu thực vật. Ngâm trong 1 giờ.
  4. Trải giấy bạc/nhôm ra. Chải dầu tỏi vừa ngâm ở trên lên.
  5. Cho miếng thịt bò nguyên tảng lên giấy, chải thêm một ít dầu tỏi. Sau đó tẩm hỗn hợp gia vị trộn ở trên lên miếng thịt thật đều. Gói miếng thịt vào trong 3 lớp giấy bạc rồi cho vào lò nướng trong 6 tiếng ở 225 độ F.
  6. Sau đó, cho thịt ra ngoài, để nguội.
  7. Cho thịt vào tủ để qua đêm. Mở các giấy gói ra. Sau đó mang thịt ra cho vào khay nướng, nướng tới khi thịt vàng sậm là được.
  8. Cho thịt ra và thái lát mỏng. Bạn có thể làm nguội bớt thịt bằng cách rải một vài giọt nước lên trên các miếng thịt.

Món này có thể ăn kèm bánh mì, salad...

Chúc bạn thành công và có món thịt hun khói theo phong cách của mình!

Sưu tầm

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích