Tự làm Thịt hun khói cực đơn giản

Bạn là một fan của thịt hun khói nhưng đôi khi bạn lại ngại ra ngoài vì thời tiết ngày hè vô cùng nóng bức. Vậy hãy trổ tài món thịt hun khói theo phong cách của riêng mình cực đơn giản bằng công thức dưới đây nhé!


Nếu là một người thích đồ nướng, bạn sẽ khó lòng cưỡng lại vị thơm ngon hấp dẫn của món thịt bò hun khói. Và còn gì tuyệt hơn là bạn tự tay làm nó.

Nguyên liệu:

  • Khoảng 1,3 tới 2,3g thịt ức bò
  • 1/4 thìa hạt tiêu đen tươi
  • 2 muỗng bột rau mùi
  • 2 muỗng ớt bột
  • 1 thìa mù tạt
  • ½ thìa hạt tiêu trắng
  • 1/4 thìa bột ớt cayen
  • 2 muỗng dầu tỏi (trộn 2 nhánh tỏi băm nhỏ với dầu thực vật và ngâm trong 1 tiếng)
  • Giấy nhôm/ bạc bọc thịt nướng

Cách làm:

Thịt bò hun khói homemade dễ làm

 

  1. Cho hạt tiêu, ớt bột vào một chiếc bát lớn.
  2. Cho tiếp bột rau mùi và các loại bột khác vào bát. Dùng thìa trộn đều.
  3. Cho tỏi băm nhỏ/đập nát vào trong bát đựng dầu thực vật. Ngâm trong 1 giờ.
  4. Trải giấy bạc/nhôm ra. Chải dầu tỏi vừa ngâm ở trên lên.
  5. Cho miếng thịt bò nguyên tảng lên giấy, chải thêm một ít dầu tỏi. Sau đó tẩm hỗn hợp gia vị trộn ở trên lên miếng thịt thật đều. Gói miếng thịt vào trong 3 lớp giấy bạc rồi cho vào lò nướng trong 6 tiếng ở 225 độ F.
  6. Sau đó, cho thịt ra ngoài, để nguội.
  7. Cho thịt vào tủ để qua đêm. Mở các giấy gói ra. Sau đó mang thịt ra cho vào khay nướng, nướng tới khi thịt vàng sậm là được.
  8. Cho thịt ra và thái lát mỏng. Bạn có thể làm nguội bớt thịt bằng cách rải một vài giọt nước lên trên các miếng thịt.

Món này có thể ăn kèm bánh mì, salad...

Chúc bạn thành công và có món thịt hun khói theo phong cách của mình!

Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 04:37 ngày 02/05/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Tự làm Thịt hun khói cực đơn giản

Cập nhật lần cuối lúc 04:37 ngày 02/05/2012

Bạn là một fan của thịt hun khói nhưng đôi khi bạn lại ngại ra ngoài vì thời tiết ngày hè vô cùng nóng bức. Vậy hãy trổ tài món thịt hun khói theo phong cách của riêng mình cực đơn giản bằng công thức dưới đây nhé!

Nếu là một người thích đồ nướng, bạn sẽ khó lòng cưỡng lại vị thơm ngon hấp dẫn của món thịt bò hun khói. Và còn gì tuyệt hơn là bạn tự tay làm nó.

Nguyên liệu:

  • Khoảng 1,3 tới 2,3g thịt ức bò
  • 1/4 thìa hạt tiêu đen tươi
  • 2 muỗng bột rau mùi
  • 2 muỗng ớt bột
  • 1 thìa mù tạt
  • ½ thìa hạt tiêu trắng
  • 1/4 thìa bột ớt cayen
  • 2 muỗng dầu tỏi (trộn 2 nhánh tỏi băm nhỏ với dầu thực vật và ngâm trong 1 tiếng)
  • Giấy nhôm/ bạc bọc thịt nướng

Cách làm:

Thịt bò hun khói homemade dễ làm

 

  1. Cho hạt tiêu, ớt bột vào một chiếc bát lớn.
  2. Cho tiếp bột rau mùi và các loại bột khác vào bát. Dùng thìa trộn đều.
  3. Cho tỏi băm nhỏ/đập nát vào trong bát đựng dầu thực vật. Ngâm trong 1 giờ.
  4. Trải giấy bạc/nhôm ra. Chải dầu tỏi vừa ngâm ở trên lên.
  5. Cho miếng thịt bò nguyên tảng lên giấy, chải thêm một ít dầu tỏi. Sau đó tẩm hỗn hợp gia vị trộn ở trên lên miếng thịt thật đều. Gói miếng thịt vào trong 3 lớp giấy bạc rồi cho vào lò nướng trong 6 tiếng ở 225 độ F.
  6. Sau đó, cho thịt ra ngoài, để nguội.
  7. Cho thịt vào tủ để qua đêm. Mở các giấy gói ra. Sau đó mang thịt ra cho vào khay nướng, nướng tới khi thịt vàng sậm là được.
  8. Cho thịt ra và thái lát mỏng. Bạn có thể làm nguội bớt thịt bằng cách rải một vài giọt nước lên trên các miếng thịt.

Món này có thể ăn kèm bánh mì, salad...

Chúc bạn thành công và có món thịt hun khói theo phong cách của mình!

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Tự làm Thịt hun khói cực đơn giản

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 13102 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free