Đổi món với Thịt heo tẩm bột chiên kiểu Nhật
Bề ngoài miếng thịt giòn, thơm nhưng ben trong vẫn giữa được vị ngọt, mềm của thịt làm cho món ăn ngon khó cưỡng.
Nguyên liệu:
- Thịt heo phần dăm: 200 gram
- Pho mai dẻo: 20g
- Xà lách, rau thơm: 70g
- Bột chiên xù: 30g
- Trứng gà: 1 cái
- Tỏi xay: 10g
- Gừng nhiễn: 10g
- Củ cả chua vàng: 0,5g
- Dầu ô liu, rượu: 10g
- Gia vị, bột nêm: 0,5g
- Mayonnaise
Chế biến:
- Thịt héo cắt mỏng to bản 6 x 7cm đập dập tẩm gia vị và dầu ô liu khoảng 10 phút cho thấm.
- Cắt pho mai từng miếng sắp lên mặt thịt heo, cuốn thịt lại đem nhúng vào trứng rồi nhúng vào bột chiên xù, bỏ chảo dầu chiên cho vàng hai mặt, cắt đôi đem bày ra đĩa.
- Rau xà lách và rau thơm trộn với mayonnaise rồi bày gọn một bên đĩa rồi xếp gừng chua, củ cải vàng bên cạnh. Một chén Tonkatsu ăn kèm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Sưu tầm
Danh mục bài viết Món Á
Bình luận